[Nhân dân điện tử] Gần 20 nhà khoa học Hàn Quốc sang Việt Nam dự hội nghị vật lý ứng dụng

14/01/2019 10:50 SA

Từ ngày 13 đến 16-1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA, Trường Đại học PHENIKAA phối hợp Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam và Hội Vật lý Hàn Quốc tổ chức Hội nghị chuyên đề quốc tế về vật lý ứng dụng (Vietnam – Korea International Symposium on Applied Physics-V-KISAP 2019).

Các nhà khoa học tham gia Hội nghị chuyên đề quốc tế về vật lý ứng dụng ngày 14-1.

V-KISAP 2019 có sự tham gia của gần 80 nhà vật lý hàng đầu trong lĩnh vực vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu, trong đó có hơn 50 nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam; gần 20 nhà nghiên cứu đến từ 11 trường đại học và viện nghiên cứu của Hàn Quốc. Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham gia của hai nhà khoa học Việt kiều nổi tiếng là GS. Phan Mạnh Hưởng đến từ Trường Đại học Nam Florida, Mỹ và GS. Nguyễn Minh Thọ, đến từ Trường Đại học KU Leuven, Bỉ.

V-KISAP 2019 là hoạt động khoa học nhằm thúc đẩy tăng cường sự trao đổi, hợp tác và giao lưu giữa các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu. Ngoài ra, hội nghị cũng mong muốn thúc đẩy việc đưa các kết quả nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ trong vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu vào đời sống; cũng như mở rộng các hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực này.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, với gần 30 tham luận, các chuyên gia sẽ cùng nhau thảo luận xoay quanh các chủ đề nổi bật của ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu bao gồm: Vật liệu mới cho các ứng dụng năng lượng và điện tử; Vật liệu hai chiều, Vật liệu và thiết bị cấu trúc nano, Vật liệu và thiết bị từ tính.

GS. Nguyễn Đức Chiến, Chủ tịch Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Chủ tịch hội nghị cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng hội nghị lần này sẽ tạo ra một bước tiến mới về hợp tác trong phát triển vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu. Đây sẽ là tiền đề cho sự hợp tác giữa hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam và Hội Vật lý Hàn Quốc trong thời gian tới.”

Hàn Quốc là nước có nhiều kinh nghiệm trong phát triển vật lý ứng dụng. Tại Hội nghị, các nhà khoa học hai nước nghe các báo cáo nghiên cứu của nhau và sẽ tìm ra những dự án hợp tác chung.

Nguồn: http://nhandan.com.vn