[Vtv.vn] "Tân binh" PHENIKAA giành vé vào chung kết Robocon Việt Nam 2019

12/04/2019 9:43 SA


Đại diện của "tân binh" Trường Đại học PHENIKAA đã xuất sắc giành tấm vé vào chung kết Robocon Việt Nam 2019

VTV.vn - Điểm hấp dẫn tại vòng loại Robocon Việt Nam 2019 phía Bắc chính là việc hai “tân binh” gồm Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học PHENIKAA lần đầu tham gia sân chơi Robocon đã xuất sắc giành quyền đi tiếp vào chung kết.

Ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc tiếp tục "nóng bừng" với những trận tranh tài hấp dẫn giữa những chú robot. Sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ tập trung vào trận đấu giữa các đại diện đến từ hai trường mạnh ở sân chơi Robocon trong những năm qua là Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

Ngay trong lượt trận đầu của Bảng 8, cuộc đụng độ giữa DCN - VJC3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội) và SKH3 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) đã khiến khán giả hồi hộp dõi theo. Robot của cả hai đội đều có gắng hoàn thành nhiệm vụ nhanh nhất có thể. Kết quả, với chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở 128 giây, DCN - VJC3 đã giành chiến thắng. SKH3 dù cũng hoàn thành Uukhai nhưng ở thời gian khá suýt soát, 162 giây.

Dù chưa để lại ấn tượng nhiều như các đội tuyển đến từ Đại học Sao Đỏ, SPKT Hưng Yên hay Công nghiệp Hà Nội nhưng Quảng Ninh 01 của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh lại là một trong những đội đạt điểm số cao và ổn định trong các trận đấu. Trong lượt trận gặp DCN - VJC3, Nhà thi đấu quận Tây Hồ trở nên vỡ òa trong những tiếng cổ vũ khi Quảng Ninh 01 liên tục bám đuổi sát đối thủ trên sân đấu. Thậm chí, nhân cơ hội robot MR2 của DCN - VJC3 gặp sự cố khi đi qua khu vực bụi cỏ, robot MR2 của Quảng Ninh 01 đã hoàn thành nhiệm vụ vượt qua các chướng ngại vật để robot MR1 ném Shagai ghi điểm.

Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với Quảng Ninh 01 khi trong cả 3 lượt ném Shagai, họ đều chỉ lật được mặt bên. Trong khi đó, DCN - VJC3 với may mắn cao hơn đã ném ngay được mặt vàng trong lượt ném đầu, từ đó giành chiến thắng tuyệt đối Uukhai với thời gian suýt soát, 175 giây.

Dù không đạt điểm quá cao nhưng đội tuyển PHENIKAA-2 của "tân binh" Trường Đại học PHENIKAA luôn giữ mức điểm ổn định ở mỗi trận đấu là 100 điểm. Với việc giành được hai chiến thắng trước EPU-03 (Đại học Điện lực) và EAUTMOSHI MOSHI (Đại học Công nghệ Đông Á), PHENIKAA-2 giành vị trí nhì bảng và được quyền đi vào vòng chung kết toàn quốc.

Kết quả, những đội tuyển cuối cùng của vòng loại Bắc giành tấm vé vào chung kết toàn quốc là:

- DCN_ESLAB (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- DCN - VJC3 (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- PHENIKAA-2 (Trường Đại học PHENIKAA)

- SKH3 (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- EAUTMOSHI MOSHI (Trường Đại học Công nghệ Đông Á)

- Quảng Ninh 01 (Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh)

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại Robocon Việt Nam 2019 khu vực phía Bắc:Nguồn: https://vtv.vn