Chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ điện tử

14/02/2019 10:35 SA

1. Chương trình đào tạo

Kỹ thuật cơ điện tử là ngành kết hợp các nền tảng Cơ khí, Điện, Điện tử và Khoa học máy tính để phát triển các hệ thống tự động. Nói cách khác Cơ điện tử là một quá trình thiết kế các máy móc hoặc hệ thống máy tự động với sự tổ hợp của hệ thống cơ khí, hệ thống điện tử, hệ thống điều khiển và máy tính. Đây là ngành quan trọng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Do vậy, mục đích của chương trình Kỹ thuật cơ điện tử là đào tạo các kỹ sư Cơ điện tử có tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội. Chương trình này sẽ giúp các bạn sinh viên có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực hành giúp bạn thành công sau khi tốt nghiệp. Chương trình học với nội dung được cập nhật, mô hình học tập tiên tiến (Trường – Viện nghiên cứu – Tập đoàn) giúp sinh viên tự tin khi ra trường, thành công trên mọi vị trí công tác.

2. Tổ hợp xét tuyển

A00 (Toán; Lý; Hóa); A01 (Toán; Lý; Tiếng Anh); D07 (Toán; Hóa; Tiếng Anh); C01 (Toán; Văn; Lý).

3. Tuyển sinh

- Chỉ tiêu: 100 sinh viên.

- Phương thức: Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và học bạ cấp 3 theo tổ hợp (Toán – Vật lý – Hoá học, Toán – Vật lý – Tiếng Anh, Văn  – Toán – Vật lý, Toán – Hóa – Tiếng Anh).

- Tuyển thẳng: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật Lý, Tin học. 

4. Cơ hội học bổng

- Theo chính sách học bổng chung của Trường Đại học PHENIKAA.

- Đặc biệt: Cơ hội nhận học bổng tới 300% mức học phí đối với các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 200% mức học phí đối với học sinh đạt giải Nhì/Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 100% đối với học sinh đạt giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và Nhất/Nhì/Ba cấp tỉnh các môn Toán, Vật lí, Tin học. 

Chi tiết học bổng xem tại đây.

5. Trải nghiệm môi trường học tập khác biệt tại Trường Đại học PHENIKAA

- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tiếp cận CDIO, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, thái độ, trách nhiệm và năng lực giải quyết vấn đề.

- Sinh viên được tham gia các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập ngoại khóa cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

- Không chỉ trải nghiệm môi trường học tập chất lượng tại Trường Đại học PHENIKAA mà sinh viên còn được thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp của Tập đoàn PHENIKAA và các đơn vị hợp tác khác. Các hoạt động này cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết và tác phong làm việc chuyên nghiệp của một kỹ sư cơ điện tử cũng như các kỹ năng mềm giúp các em có cơ hội thành đạt trong công việc sau này.

- Được tăng cường học thực hành tại các phòng thí nghiệm, thực hành với các trang thiết bị hiện đại như máy gia công CNC, điều khiển hệ thống sản xuất tự động, rô-bốt công nghiệp, thiết kế ngược,

6. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

- Các sinh viên tốt nghiệp kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ điện có thể làm việc với vai trò kỹ sư thiết kế, bảo trì, vận hành hệ thống sản xuất, hệ thống cơ điện tử; thiết kế, phát triển sản phẩm; cán bộ kỹ thuật; chuyên viên nghiên cứu, … tại:

      Các nhà máy cơ khí, nhà máy chế tạo ô tô, xe máy, … thuộc các khu công nghiệp

      Các liên doanh nước ngoài: Samsung, Canon, Toyota, Ford, Honda, Yamaha ...

      Các viện nghiên cứu, trường đại học

      Học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ở trong nước và nước ngoài.

- Tập đoàn PHENIKAA sẽ tiếp nhận các sinh viên đạt kết quả học tập từ loại khá trở lên vào làm việc tại các công ty, nhà máy của tập đoàn.

7. Liên hệ

Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học PHENIKAA

- Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

- Website: mem.phenikaa-uni.edu.vn

- Email: mem@phenikaa-uni.edu.vn

- Fanpage: www.facebook.com/Mechatronics.Phenikaa.Uni

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY