Chương trình đào tạo Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

14/02/2019 10:15 SA

1.       KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA LÀ GÌ?

·        Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa là ngành học nghiên cứu, phát triển, thiết kế, ứng dụng, và vận hành các hệ thống sản xuất “tự động hóa” – “thông minh” trong đó bao gồm các kỹ thuật cơ khí hiện đại, công nghệ điều khiển tiên tiến và máy tính, nhằm thay thế các thao tác trực tiếp của con người được bằng các hoạt động của máy móc, máy tính và robot.

·        Điều khiển và tự động hóa ngày nay xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực từ đời sống, giáo dục, truyền thông, thông tin, dân dụng, cho đến các dây chuyền sản xuất hiện đại trong các nhà máy, các thiết bị - hệ thống thông minh như nhà, văn phòng, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe thông minh.

2.      MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

·        Cung cấp cho sinh viên các kiến thức nền tảng, và chuyên sâu về thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì các hệ thống điều khiển và tự động hóa, như: thiết bị điện điện tử, trung tâm điều khiển, các hệ khả trình, truyền động điện, thu thập dữ liệu đo lường tiên tiến, vận hành và điều khiển robot công nghiệp, thiết kế và triển khai ứng dụng mới của kỹ thuật robot, và các thiết bị điện – điện tử phục vụ đời sống, sản xuất và chăm sóc sức khỏe.

·        Trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, làm việc độc lập và tính sáng tạo trong lao động và học tập, khả năng tự học, tương tác, thích nghi, và cập nhật với khoa học và công nghệ.

3.      TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC PHENIKAA

·        Học tập tại một môi trường hoàn toàn khác biệt (Trường – Viện nghiên cứu – Tập đoàn)

·        Học tập 25% bài giảng với các Giáo sư nước ngoài

·        Các ứng dụng thực tế và các đồ án là chủ đề chính trong suốt khóa học. Đó là cách tốt nhất để học viên ra trường làm việc và nghiên cứu độc lập

·        Các môn học/bài giảng được xây dựng dựa trên nhu cầu của thị trường, có tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến (MIT, NTU, John Hopkins, New Jersey Institute of Technology, …). Hơn 50% bài giảng được giảng dạy và tài liệu bằng tiếng Anh.

·        Trải nghiệm nghiên cứu cùng các chuyên gia đầu ngành tại các Viện nghiên cứu trực thuộc Tập đoàn Phenikaa như: PIAS và PRATI

·        Phòng thí nghiệm chuyên ngành hiện đại, được cung cấp bởi các hãng danh tiếng ở các nước tiên tiến (Đức, Hà Lan, Nhật bản, Hàn quốc, Đài Loan, …) như: lập trình PLC, lập trình vi điều khiển, điều khiển khí nén - thủy lực, thực hành kỹ thuật số, thực hành điện điện tử…

·        Được tạo điều kiện tiếp tục học tập nâng cao các khóa học sau đại học tại Trường Đại học Phenikaa.

4.      TRIỂN VỌNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

·        Làm việc ở các Viện Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học

·        Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

·        Giảng viên hoặc nghiên cứu viên tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước.

·        Các doang nghiệp sản xuất trong và ngoài nước tất cả các lĩnh vực

·        Kỹ sư vận hành, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị tự động hóa, các hệ thống điều khiển tự động tại các cơ quan, tổ chức, nhà máy, công ty, xí nghiệp như công nghệ oto, kỹ thuật hang không, chế biến thực phẩm, vật liệu xây dựng, …

·        Cán bộ kỹ thuật, cán bộ điều hành tại các trung tâm nghiên cứu phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy chế tạo các sản phẩm tự động hóa.

·        Các công ty khởi nghiệp, tư vấn và chuyển giao công nghệ tự động hòa

·        Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng/hệ thống tự động hóa tại các công ty nhà máy điện, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, công ty thiết kế vi mạch, công ty điện tử .

·        Ngoài ra sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều khiển – Tự động hóa tại Đại học Phenikaa hoàn toàn có khả năng tự mở công ty, doanh nghiệp mua bán, thiết kế, thi công và sửa chữa các hệ thống điều khiển, tự động hóa, điện tử … do chính học viên điều hành quản lý.

5.      PHƯƠNG THỨC VÀ ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, PHENIKAA UNI tuyển sinh Ngành Kỹ thuật ĐK & TĐH theo 3 phương thức:
- Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia 2019.
- Xét tuyển kết quả học tập THPT 2019.
- Xét tuyển thẳng.

CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

6.      CÁC CHỦ ĐIỂM CHUYÊN MÔN ĐƯỢC ĐÀO TẠO VÀ TỐ CHẤT PHÙ HỢP NGÀNH

7.      CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP

Tích lũy/hoàn tất các môn học/tín chỉ trong toàn khóa học, sinh viên được công nhận tốt nghiệp và được nhận bằng tốt nghiệp do trường Đại học PHENIKAA cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN.

Xem thêm>>