Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh

14/02/2019 8:00 SA

1. Chương trình đào tạo

     Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chính của  nhiều quốc gia trên thế giới và hơn nửa tỉ người đang sử dụng hàng ngày, đồng thời là ngôn ngữ thứ 2 của nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng ngày nay. Chính vì vậy, ngôn ngữ Anh đã trở thành ngôn ngữ quan trọng được sử dụng trong các văn bản giao dịch thương mại, luật quốc tế giữa các nước trên thế giới. Tuy vậy,  nhiều người học cũng không đều hiểu rõ mình đang học ngôn ngữ Anh để làm gì? Và học xong sẽ làm gì trong tương lai? Để đáp ứng được điều băn khoăn này của người học, ngành ngôn ngữ Anh sẽ đưa ra câu trả lời cho người học hiểu được một cách khái quát theo định nghĩa ngành ngôn ngữ Anh là gì?

     Nói một cách dễ hiểu, ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, đồng thời sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng được bổ trợ các kiến thức khác về các ngành như : kinh tế, du lịch, xuất nhập khẩu, ngân hàng, truyền thông .... trong thời đại công nghệ 4.0.

     Bên cạnh đó sinh viên ngành ngôn ngữ Anh cũng được trang bị các kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, đất nước, con người, văn hóa các nước nói tiếng Anh. Bên cạnh đó người học ngành ngôn ngữ Anh cũng được phát triển năng lực bản thân với đầy đủ các kiến thức kĩ năng mềm về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết trình và kĩ năng giải quyết vấn đề trong quá trình làm việc ở lĩnh vực chuyên môn khi sử dụng tiếng Anh.

     Hơn thế nữa trong quá trình học ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên còn được làm quen với các trang thiết bị hiện đại, được tiếp xúc và giao tiếp với người bản ngữ nói tiếng Anh. Trên cơ sở đó sinh viên sẽ được hội tụ đầy đủ mọi điều kiện nhằm hoàn thiện các kĩ năng  và năng lực cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng các công việc mình sẽ làm ở các cơ quan tổ chức mà xã hội yêu cầu.

2. Tổ hợp xét tuyển

D01 (Văn, Toán, Tiếng Anh), D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh), D15(Văn, Địa, Tiếng Anh), D66(Văn, GDCD, Tiếng Anh).

3. Tuyển sinh

- Chỉ tiêu: 50 sinh viên.

- Phương thức: Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và học bạ cấp 3 theo tổ hợp (Văn – Toán – Tiếng Anh, Văn – Sử – Tiếng Anh, Văn – Địa – Tiếng Anh, Văn – GDCD – Tiếng Anh).

- Tuyển thẳng: Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia.

4. Cơ hội học bổng

- Theo chính sách học bổng chung của Trường Đại học PHENIKAA.

Chi tiết học bổng xem tại đây.

5. Trải nghiệm môi trường học tập khác biệt tại Trường Đại học PHENIKAA

- Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng tiếp cận CDIO, giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, thái độ, trách nhiệm và năng lực giải quyết vấn đề.

- Sinh viên được tham gia các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập ngoại khóa cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

- Không chỉ trải nghiệm môi trường học tập chất lượng tại Trường Đại học PHENIKAA mà sinh viên còn được thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp của Tập đoàn PHENIKAA và các đơn vị hợp tác khác. Các hoạt động này cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết và tác phong làm việc chuyên nghiệp trong môi trường Quốc tế cũng như các kỹ năng mềm giúp các em có cơ hội thành đạt trong công việc sau này.

6. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

- Trong nhiều thập kỉ qua, sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ Anh đã có rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, trong các tổ chức, các bộ ngành của Việt Nam như: Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ truyền thông, Bộ Công an, Thông tấn xã Việt Nam, Bộ xây dựng, Bộ đầu tư và phát triển, Bộ đầu tư và phát triển nông thôn Việt Nam, ngân hàng thế giới, các ngân hàng trong nước, các chương trình phát triển khác nhau của liên hợp quốc với mức lương khá hấp dẫn. Đặc biệt, hiện nay ngành ngôn ngữ Anh cũng là một ngành được thị trường lao động trong nước rất cần người lao động có trình độ viết, nói tiếng Anh thành thạo và biết xử lý công việc có liên quan đến tiếng Anh.

- Là một trong những khoa được thành lập tại Trường Đại học PHENIKAA, khoa Ngoại ngữ có mã ngành ngôn ngữ Anh, sinh viên chọn và đã học ngành ngôn ngữ Anh đã được được trao dồi khả năng chuyên sâu  ngôn ngữ cho bản thân giúp cho việc nghiên cứu sâu hơn và cao hơn, đồng thời khoa Ngoại ngữ cũng là nơi mà sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản nhất về ngôn ngữ Anh để ra làm việc với nhiều điều kiện thuận lợi sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh cũng xin việc thuận lợi hơn. 

- Với khung chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp,  cùng với bề dày kinh nghiệm đào tạo, học chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại khoa Ngoại ngữ Trường Đại học PHENIKAA, sinh viên đã có nhiều cơ hội tham gia và làm việc tại các công ty và tổ chức của nước ngoài đặc biệt là các công ty của Mỹ có uy tín tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn. Đồng thời nhiều sinh viên ra tốt nghiệp đã trở thành các cộng tác viên biên phiên dịch thành thạo với kinh nghiệm tổ chức các sự kiện hoặc là trợ lý và thư ký giỏi cho các công ty ngoài nước.

7. Liên hệ

Khoa Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học PHENIKAA

- Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

- Điện thoại: +84-246.6739.917                 

- Website: http://fl.phenikaa-uni.edu.vn/

- Email: sl@phenikaa-uni.edu.vn

- Fanpage:  www.facebook.com/.Phenikaa.Uni

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY