Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo

05/04/2019 2:53 CH

Sáng ngày 05/04/2019, Trường Đại học PHENIKAA đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cho Viện nghiên cứu Nano; Phòng Khoa học công nghệ & hợp tác quốc tế trong Nhà trường.

Tới tham dự với buổi Lễ có sự tham gia của GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS Nguyễn Văn Hiếu, PGS.TS Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Mở đầu chương trình, ThS. Phạm Chí Sơn - Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính – Quản trị công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng các đơn vị. Theo đó, PGS.TS Lê Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện nghiên cứu Nano; TS. Vũ Ngọc Hải giữ chức vụ Trưởng Phòng Khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế.

GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng 02 tân lãnh đạo. GS.TS Phạm Thành Huy khẳng định, Trường Đại học PHENIKAA với định hướng trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực thông qua nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài, bền vững của đất nước. Thực hiện được sứ mệnh đó, thời gian qua Trường Đại học PHENIKAA không ngừng nâng cao sức cạnh tranh và uy tín thông qua việc xây dựng và phát triển số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ các nhà khoa học đầu ngành có uy tín khoa học trong nước và quốc tế, có nhiều công trình khoa học quốc tế và số lần trích dẫn cao. Thầy Hiệu trưởng mong muốn các cán bộ quản lý mới được bổ nhiệm sẽ tiếp quản nhanh công việc, làm việc tích cực, chủ động, sáng tạo để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của buổi Lễ, PGS.TS Lê Anh Tuấn và TS. Vũ Ngọc Hải đã  gửi lời cảm ơn tới Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm quản lý để hoàn thành xuất sắc công việc mà Nhà trường và đơn vị giao phó.

PGS.TS Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện nghiên cứu Nano
sinh năm 1978, tốt nghiệp Kỹ sư năm 2001 và Thạc sĩ năm 2003 chuyên ngành Khoa học vật liệu tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hoàn thành luận án tiến sĩ ngành Kỹ thuật vật liệu tại Trường Đại học Chungnam, Hàn Quốc năm 2007.

PGS.TS Lê Anh Tuấn tham gia nghiên cứu về lĩnh vực: Vật liệu nano y sinh, Vật liệu nano môi trường, Cảm biến nano ứng dụng trong phân tích môi trường, y sinh, Chế phẩm nano ứng dụng trong nông nghiệp, Chế phẩm nano ứng dụng trong y tế,…

PGS.TS Lê Anh Tuấn nhận quyết định bổ nhiệm tại buổi lễ

Phó Giáo sư Lê Anh Tuấn đã có hơn 70 công trình công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus, là chủ nhiệm và tham gia 7 đề tài cấp Quốc gia, 3 đề tài cấp Bộ. Với những thành tích đã đạt được, PGS.TS Lê Anh Tuấn được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Bằng khen trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thúc đẩy công tác đào tạo giai đoạn 2011 - 2015; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

TS. Vũ Ngọc Hải – Trưởng phòng Khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế sinh năm 1981, tốt nghiệp Kỹ sư năm 2003 và Thạc sĩ năm 2005 chuyên ngành Công nghệ nano tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học quốc gia Hà Nội, hoàn thành luận án tiến sĩ ngành Vật lý tại Trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc năm 2010.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của TS. Vũ Ngọc Hải gồm: Thiết kế hệ thống chiếu sáng sử dụng trực tiếp năng lượng mặt trời, Chiếu sáng LED, Hệ thống điện mặt trời… TS. Vũ Ngọc Hải đã có 22 công trình công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus, là chủ nhiệm và tham gia 5 đề tài cấp Quốc gia, 3 đề tài cấp Bộ.

TS. Vũ Ngọc Hải là một nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế