Tổ chức cuộc thi Olympic Toán học sinh viên cấp trường và tham dự kỳ thi cấp Quốc gia năm 2020

20/12/2019 2:42 SA

I. MỤC ĐÍCH Ý NGHĨA

Nhằm thúc đẩy, động viên phong trào giảng dạy, học tập và nghiên cứu môn Toán học của giảng viên, sinh viên trong trường; đồng thời tuyển chọn thành lập đội tuyển dự thi Olympic Toán học sinh viên Toàn quốc và Giới thiệu hình ảnh Trường Đại học Phenikaa trong hệ thống các đại học ở Việt Nam.

II. TỔ CHỨC

* Đoàn tham gia cuộc thi

+ GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu                                – Trưởng đoàn

+ PGS.TS. Phùng Văn Đồng                               – Phó Đoàn

+ Đội tuyển dự thi: 10 sinh viên được lựa chọn và tập luyện tham dự cuộc thi Olympic Toán học Quốc gia (lập danh sách sau quá trình ôn luyện và thi Olympic Toán học cấp Trường)

* Đội ngũ giảng viên tham gia ôn tập

• PGS.TS. Lê Văn Vinh
  • TS. Đỗ Quốc Tuấn

III. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

Cuộc thi Olympic Toán học sinh viên năm 2020 bao gồm 02 vòng thi:

- Vòng thi cấp trường tại trường Đại học PHENIKAA;

- Vòng thi cấp Quốc gia tại Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Thành phố Huế từ ngày 5-11/4/2020.

3.1. Tổ chức thi cấp trường

3.1.1. Đối tượng dự thi: Là sinh viên hệ đại học chính quy đang học tại Trường, yêu thích môn Toán học.

3.1.2. Thời gian tổ chức:

* Thời gian đăng ký: Từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 12 năm 2019

- Sinh viên đăng ký tại Khoa Khoa học Cơ bản (gặp cô Nguyễn Thị Điểm-Giáo vụ khoa, ĐT: 0915319139), Phòng 503, nhà A2, hoặc thầy Phùng Văn Đồng (ĐT: 0979347143), Phòng 506, nhà A2.

Đăng kí bằng gửi thư điện tử tới địa chỉ: bs@phenikaa-uni.edu.vn

Mẫu Đăng ký:

SV

Lớp-khóa

Số điện thoại/email

Dự thi môn

Đại số

Giải tích

Cả hai

Sinh viên chọn đăng kí thi một trong hai môn: Đại số hoặc Giải tích hoặc cả hai.

* Thời gian tập trung sinh viên:

Sinh viên đăng ký dự tuyển tập trung tại phòng A2. 309, thời gian 9h, ngày 26 tháng 12 năm 2019.

- Trong buổi tập trung, các sinh viên đã đăng kí dự thi được lựa chọn học thêm một chuyên đề bổ sung và nâng cao kiến thức.

- Thi sơ tuyển: Thời gian 9h, ngày 30 tháng 12 năm 2019 (địa điểm thông báo trong buổi tập trung)

- Thời gian học bồi dưỡng:

Bắt đầu từ 06/1/2020 đến 20/3/2020

Mỗi tuần học hai buổi 10 tiết, lịch học cụ thể do giáo viên thống nhất với lớp.

(kế hoạch cụ thể trong file đính kèm)

* Thời gian thi: Ngày 21/3/2020 (Thứ 7)

+ Buổi sáng ngày  21/3/2020 (Từ 8h00 đến 11h00):   Thi Môn Đại số

+ Buổi chiều ngày 21/3/2020 (Từ 13h30 đến 16h30): Thi Môn Giải tích

* Địa điểm thi: Thông báo sau.

3.1.3. Nội dung thi

- Nội dung thi Olympic Toán gồm 2 phần Đại số và Giải tích nằm trong chương trình toán cao cấp cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng.

3.2. Tổ chức thi cấp Quốc gia

3.2.1. Tuyển chọn và ôn luyện

Tuyển chọn sinh viên từ vòng sơ tuyển, sau đó chia thành 2 nhóm ôn luyện đại số và giải tích. Sinh viên tham gia kỳ thi quốc gia được tuyển chọn từ kỳ thi cấp trường và tiếp tục được bồi dưỡng cho đến thời điểm thi.

3.2.1. Thành lập đội tuyển

- Đội tuyển tham gia kỳ thi Olymic quốc gia được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường và được ôn luyện, sơ tuyển lần 2 (nếu cần thiết)

- Số lượng sinh viên sẽ tham dự vòng thi cấp Quốc gia: 10 sinh viên (5 sinh viên thi Môn Đại số, 5 sinh viên thi Môn Giải tích)

- Thành viên đội tuyển: Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, 1 giáo viên phụ trách chuyên môn và 10 sinh viên thuộc đội tuyển thi Quốc gia.

3.2.3 Địa điểm và thời gian tổ chức kỳ thi Quốc gia:

- Địa điểm: Đại học Sư phạm – Đại học Huế, Thành phố Huế

- Thời gian: Ngày 5-11/4/2020

IV. HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

3.1 Thưởng điểm đối với sinh viên đạt giải cấp trường:

- Sinh viên tham gia ôn luyện cùng đội tuyển được tạo điều kiện cộng điểm thi kết thúc học phần môn Toán 2 (Giải tích).

- Những sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Bcủa cuộc thi cấp trường được nhận giấy chứng nhận + phần thưởng của trường Đại học PHENIKAA. Ngoài ra các em còn được miễn thi (nếu chưa thi) hoặc cộng điểm (nếu đã thi) để nhận điểm tổng kết học phần Toán 2 là 10. Cơ cấu giải cấp trường như sau:

- 02 giải Nhất: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng 1,500,000 vnđ /giải

- 08 giải Nhì: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng   1,000,000 vnđ /giải

- 06 giải Ba: Tặng giấy khen của Hiệu trưởng và thưởng       500,000 vnđ /giải

3.2 Thưởng điểm đối với sinh viên đạt giải cấp Quốc gia:

Sinh viên đạt các giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi Olympic Toán học quốc gia sẽ nhận được giấy khen (của Hiệu trưởng – Trường đại học PHENIKAA) và phần tiền thưởng tương ứng với giải như sau:

+ Giải nhất:                           10,000,000 vnđ

+ Giải nhì:                                5,000,000 vnđ

+ Giải ba:                                  2,000,000 vnđ

+ Giải khuyến khích:              1,000,000 vnđ

V. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Khoa Khoa học Cơ bản (Bộ môn Toán)

- Lập kế hoạch thành lập đội tuyển thi Olympic (Kế hoạch thi tuyển, tổ chức ôn luyện và lựa chọn đổi tuyển);

- Lập bảng dự trù kinh phí.

2. Các Khoa, Phòng Đào tạo và Quản lý sinh viên

- Tuyên truyền, phổ biến cuộc thi tới sinh viên thuộc đơn vị, vận động đông đảo sinh viên đăng ký tham gia các vòng thi;

- Tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên tham gia giảng dạy và ôn luyện cùng đội tuyển;

- Phối hợp xây dựng các kế hoạch tổ chức ôn luyện.

3. Phòng Tài chính – Kế toán

- Thẩm định kinh phí dự toán và quyết toán kinh phí.

5. Phòng Hành chính Quản trị Thiết bị

- Chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất phục vụ quá trình ôn luyện của đội tuyển.

6. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

- Chịu trách nhiệm cử người theo dõi và đưa tin đội tuyển Olympic Toán học của Trường.