Đoàn Thanh niên Trường Đại học PHENIKAA tổ chức thăm quan di tích nhà tù Hỏa Lò

30/03/2019 9:08 CH

     Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), hướng tới chào mừng 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), sáng ngày 30/3/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học PHENIKAA đã tổ chức cho đoàn viên tham quan di tích nhà tù Hỏa Lò và trưng bày chuyên đề 'Lửa Thanh xuân'. Đây là một hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên với mục đích giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trường.

     Trong không khí thiêng liêng tại Đài Tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước, cách mạng hy sinh tại Nhà lao Hỏa Lò (1899 - 1954), các thành viên trong đoàn cùng nhau dâng hoa và dâng những nén tâm hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

     Các bạn đoàn viên, sinh viên đã được tận mắt chứng kiến các phòng giam tăm tối, nhiều hiện vật lịch sử và được nghe kể về cuộc sống của những người chiến sỹ Việt Nam yêu nước trong chốn lao tù, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về tinh thần kiên trung bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, về những chính sách nhân đạo của nhân dân ta đối với tù binh Phi công Mỹ. Chuyến tham quan và làm việc ý nghĩa tại Di tích Hoả Lò đã góp phần giáo dục thế hệ đoàn viên thanh niên Trường Đại học PHENIKAA thêm yêu lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của thế hệ cha anh và trân trọng hơn hai tiếng “độc lập” hôm nay.