PHENIKAA UNI - Tháng ba rực rỡ

27/03/2019 9:24 SA

Đây là tên chương trình hiến máu toàn trường do Đoàn thanh niên Trường Đại học PHENIKAA phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

PHENIKAA UNI - Tháng ba rực rỡ thu hút được sự quan tâm đông đảo của cán bộ công nhân viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học PHENIKAA. Theo thống kê trong đợt này, có trên 200 tình nguyện viên đăng ký và đã tiếp nhận trên 138 đơn vị máu. Số máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo khốn khó,... đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được khó khăn của bệnh tật và có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cùng với chương trình hiến máu toàn trường, trước đó, ngày 25/1 Trường Đại học PHENIKAA đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và trao tặng danh hiệu “Bí thư chi đoàn, chủ nhiệm câu lạc bộ giỏi cấp trường năm 2019”.

Buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý tưởng niềm tự hào cho tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS HCM; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên tích cực tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện đưa phong trào của đoàn trường đi lên. Ngoài ra, đây cũng là dịp để củng cố tổ chức, nâng cao vai trò vị thế lãnh đạo của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên thanh niên trong nhà trường cũng như kịp biểu dương, ghi nhận, động viên, khích lệ tinh thần những bí thư, chủ nhiệm câu lạc bộ giỏi năm 2019.