Trường Đại học PHENIKAA du xuân đầu năm mới

18/02/2019 2:10 SA

Ngày 15/02/2019, Công đoàn Trường Đại học PHENIKAA đã tổ chức chuyến du xuân cho cán bộ, nhân viên của Trường. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm nhằm tăng sự gắn bó, hiểu biết và đoàn kết của tập thể cán bộ, nhân viên của Trường.

Địa điểm của chương trình du xuân Kỷ Hợi 2019 dành cho cán bộ, nhân viên của Trường là khu du lịch “Thung Nai – Đền Chúa Thác Bờ - Thủy điện Hòa Bình”.

Tại bến tàu Thung Nai, thuyền đón đoàn đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình, nơi có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng Thung Nai được ví như Vịnh Hạ Long thứ hai của Việt Nam.

Sau khi thuyền cập bến, toàn đoàn đã lên tham quan và làm lễ tại đền Bà chúa Thác Bờ. Ngôi đền thờ Bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao (không rõ tên). Tương truyền, hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Tại đây, một số nghi lễ được tổ chức tại chùa để cùng cầu chúc cho một năm mới quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc, người người hạnh phúc.

Cùng trong chuyến du xuân lần này, đoàn đã qua thăm quan Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình một điểm du lịch hấp dẫn với nhiều hạng mục công trình có giá trị như: Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh uy nghi trên đồi ông Tượng, bằng đá granít cao tới 18m; nhà truyền thống nơi lưu giữ bức thư thế kỷ gửi thế hệ mai sau; đài tưởng niệm những công dân Việt Nam và chuyên gia Liên Xô hi sinh trên công trình Thuỷ Điện....

ThS. Nguyễn Phương Thảo – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học PHENIKAA cho biết, hoạt động du xuân năm nay đã thu hút được sự hưởng ứng của các bộ, nhân viên trong Trường. Bên cạnh hoạt động tham quan, ngắm cảnh, các tiết mục văn nghệ và các hoạt động vui nhộn khác đã được Ban chấp hành Công đoàn Trường tổ chức tại chuyến du xuân này, mang lại nhiều niềm vui và sự hứng khởi cho tất cả mọi người. Thành công của chuyến đi là một tín hiệu vui về một năm mới khởi sắc, nhiều thành tựu của Trường Đại học PHENIKAA.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chuyến Du xuân vừa qua: