Trường Đại học Phenikaa pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV

03/02/2020 7:13 SA

Nhằm ứng phó với tình trạng nước rửa tay khan hiếm trên thị trường, ngày 01/02/2020, các nhà khoa học, cán bộ và sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV dành cho cán bộ và sinh viên của Trường.

Cán bộ và sinh viên Khoa Dược pha chế nước rửa tay

Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Khoa học cơ bản Trường Đại học Phenikaa đã pha chế nước rửa tay có công dụng làm sạch & kháng khuẩn nhanh không dùng nước. Hiện tại, nhóm đã pha chế trên 100 lít để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường như: đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… Riêng các chai loại 370ml và 420ml để hỗ trợ cho cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường.

Ngoài việc trang bị và hỗ trợ khẩu trang dành cho cán bộ, công nhân viên, nước rửa tay sát khuẩn, Trường Đại học Phenikaa còn tăng cường công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona bằng cách tuyên truyền sâu rộng cũng như tổ chức vệ sinh thường xuyên khu vực giảng đường, khuôn viên…

Cũng trong ngày 3/2/2020, Trường đã lập chốt kiểm tra y tế đối với toàn bộ cán bộ, công nhân viên bằng việc đo thân nhiệt với dụng cụ đo nhiệt độ không tiếp xúc. Với những người đang bị sốt đều không được vào Trường, trừ khi có sổ khám bệnh của cơ quan y tế cấp Quận, Huyện khẳng định tình trạng bệnh tật, không liên quan tới dịch Corona.