Trường Đại học Phenikaa hoàn thành nhập học cho tân sinh viên K13

04/09/2019 4:34 SA

Ngày 4/9, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức nhập học đợt hai cho các tân sinh viên khóa 13

Tân sinh viên K13 làm thủ tục nhập học.

Ngay từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt để làm thủ tục nhập học. Các cán bộ phòng ban chức năng cùng sinh viên tình nguyện của Trường đã tận tình giúp các em tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết và nhập học theo đúng quy trình.

Em Trần Mạch Tuấn Kiệt, cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế), đạt 25,85 điểm khối A00 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tân sinh viên ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa cho biết, em cảm thấy rất phấn khích và hạnh phúc vì đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Phenikaa. Tuấn Kiệt chia sẻ, em lựa chọn Trường Đại học Phenikaa bởi ở đây có cơ sở vật chất tốt, các Thầy, Cô giảng viên có chuyên môn cao và đặc biệt rất giầu tâm huyết. Kiệt tự tin và đặt mục tiêu đạt được thành tích tốt khi theo học tại Trường Đại học Phenikaa để có được học bổng du học sau đại học.

Em Nguyễn Hữu Sang, trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) cho biết, quyết tâm theo đuổi mơ ước trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, em bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu các trường đại học có đào tạo về công nghệ thông tin. Sau khi tìm hiểu kỹ em quyết định lựa chọn tuyển thẳng vào Trường Đại học Phenikaa bởi đây là môi trường có chất lượng đào tạo tốt, giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều học bổng khuyến khích sinh viên giỏi, đặc biệt là có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Sang quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để biến ước mơ thành hiện thực.

Với quan điểm xây dựng một trường đại học nghiên cứu, trình độ cao, hướng tới mục tiêu lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập kỷ tới, Trường Đại học Phenikaa đã chủ trương nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào. Năm 2019, Trường đã tuyển sinh xấp xỉ 400 sinh viên cho cả hai đợt với điểm trúng tuyển tương đối cao so với mặt bằng chung của các trường đại học trên cả nước. Tổng hợp kết quả đợt 1 cho thấy, điểm trung bình của các thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của Trường là 20,9 điểm. Trong khi đó, điểm trung bình của các thí sinh trúng tuyển theo kết quả học tập THPT là 24,3 điểm. Nhiều em đạt thành tích rất ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã lựa chọn Trường Đại học Phenikaa làm điểm đến để học tập và khởi đầu con đường lập nghiệp của mình. Có thể kể đến em Vũ Thùy Dương, cựu học sinh Chuyên Lý, Đại học Quốc gia Hà Nội, đạt 27,4 điểm với tổ hợp xét tuyển A01, hay Nguyễn Hữu Sang, thủ khoa đầu vào Khoa Công nghệ Thông tin, đạt 26,75 điểm với tổ hợp xét tuyển A00…Kết quả này đã bước đầu chứng minh cam kết của Trường Đại học Phenikaa là luôn coi trọng chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo.

Công tác tiếp đón và làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên được nhà Trường tổ chức chu đáo. 

Sinh viên làm thủ tục đăng ký ký túc xá

 

Trần Mạch Tuấn Kiệt cho biết rất ấn tượng với sự hướng dẫn tận tình của các anh chị sinh viên tình nguyện.