Khám phá những điều thú vị tại Trường Đại học PHENIKAA

12/03/2019 9:54 SA

Từ lâu, Trường Đại học Phenikaa đã được biết đến là một trong những môi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu đào tạo nhân tài cho đất nước. Không những thế, trường còn nổi tiếng bởi môi trường học tập hiện đại, các hoạt động ngoại khóa sôi động, các ưu đãi và chính sách học bổng “khủng”… Hãy cùng chúng tôi khám phá về ngôi trường tuyệt vời này.

Đại học tư thục chú trọng đào tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật

Trường Đại học Phenikaa là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu xuất sắc, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng.

Năm 2018, Trường được đầu tư 2.100 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên rộng 12 hécta tại quận Hà Đông, Hà Nội cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên niên khóa 2019 – 2024.

Hoạt động sinh viên trải nghiệm, sôi nổi

Hoạt động sinh viên sẽ mang lại cho bạn sinh viên trải nghiệm những năm tháng đại học sôi nổi và đầy hứng khởi không thể nào quên. Trường Đại học Phenikaa hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn sinh viên xây dựng các hoạt động gắn với khoa học, xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đa dạng để Trường thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 – nơi các bạn tự do thể hiện phong cách cá nhân và làm phong phú thêm cuộc sống của mình.

Nhà trường ủng hộ và đỡ đầu các câu lạc bộ các hoạt động do chính sinh viên khởi xướng và điều hành, qua đó các bạn gặp gỡ những người bạn mới, phát triển kỹ năng sống và kết nối với những người có chung sở thích.

Hiện Trường Đại học Phenikaa có nhiều CLB tình nguyện như Đội Tình nguyện đỏ, Đội Tình nguyện xanh; CLB Đọc sách, CLB Võ thuật, CLB Nghệ thuật… Các CLB thường xuyên phát động nhiều phong trào mang ý nghĩa.

Ngoài ra, Trường còn đồng hành và bảo trợ cho các hoạt động cộng đồng và xã hội như: tiếp sức mùa thi, hiến máu, thường niên tổ chức Trung thu cho các bệnh nhi ung thư…

Đặc biệt, không chỉ có các hoạt động Đoàn – Hội, các hoạt động gắn với học tập và nghiên cứu như thi robocon, thi Olympic Hóa – Dược, thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda… cũng thu hút được sự tham gia nhiệt tình và hào hứng của đông đảo sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường cho biết, các hoạt động này sẽ góp phần tạo ra môi trường lành mạnh cho sinh viên được tiếp xúc, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng sống cũng như kỹ năng mềm. Tham gia những hoạt động như thế, các bạn sinh viên có thể gặt hái được vô số ích lợi, tạo bước đệm tốt cho sự phát triển của mình trong tương lai.

Có ngay việc làm sau khi ra trường

Với các mối quan hệ quốc tế mở rộng, đặc biệt là sự đầu tư trực tiếp của Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn PHENIKAA, sinh viên Trường Đại học PHENIKAA có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị thành viên của PHENIKAA Group cũng như cơ hội việc làm tại các thị trường nước ngoài như như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cụ thể, sinh viên ngành CNTT (chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật) đạt yêu cầu sẽ được tạo điều kiện về việc làm tại Nhật Bản với mức lương từ 2000 – 3000 USD/tháng.

Sinh viên các ngành Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa tốt nghiệp đúng thời hạn và đạt loại khá trở lên được đảm bảo việc làm tại các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA nếu đáp ứng yêu cầu công việc.

Quỹ học bổng siêu to - khổng lồ với mức học bổng “khủng”

Trường Đại học PHENIKAA từ lâu luôn dành tặng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc những phần thưởng là các loại học bổng vô cùng “khủng”, với Quỹ học bổng SIÊU TO - KHỔNG LỒ trị giá 50 tỷ đồng.

• Học bổng tài năng - Miễn phí học phí toàn khóa học (trị giá: 80 triệu – 160 triệu đồng)
- Thành viên đội tuyển thi Olympic Quốc tế hoặc châu Á;
- Đạt giải Nhất kỳ thi HSG cấp quốc gia môn Tin học, Ngoại ngữ (tiếng Anh) hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của chuyên ngành đăng ký;
- Đạt giải chính thức (Nhất, Nhì, Ba) trong kỳ thi KHKT Quốc tế hoặc châu Á;
- Thủ khoa đầu vào có điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tương ứng ngành học đạt trên 27 điểm.
- Điều kiện duy trì học bổng từ năm thứ hai đại học trở đi: có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

• Học bổng xuất sắc – Miễn học phí 2 năm đầu tiên (Trị giá: 40-80 triệu đồng)
- Thành viên đội tuyển thi KHKT Quốc tế hoặc châu Á;
- Đạt giải Nhì/Ba kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Tin học, Ngoại ngữ (tiếng Anh) hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển;
- Học sinh có điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tương ứng ngành học đạt trên 25 điểm.
- Điều kiện duy trì học bổng từ năm thứ hai đại học trở đi: có kết quả học tập đạt loại Khá trở lên.

•  Học bổng Chắp cánh tương lai - Miễn học phí năm đầu tiên (Trị giá: 20-40 triệu đồng)
- Đạt giải Khuyến khích kỳ thi HSG cấp quốc gia môn Tin học, Ngoại ngữ (tiếng Anh) hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành học đăng ký;
- Đạt giải Nhất/Nhì/Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh môn Tin học, Ngoại ngữ (tiếng Anh) hoặc một môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành học đăng ký;
- Học sinh có điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 tương ứng ngành học đạt trên 23 điểm;
- Điểm Trung bình chung năm lớp 10, 11, 12 bậc THPT đạt từ 8,0 trở lên và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn sử dụng (tính đến ngày 31/3/2020) đạt IELTS từ 5,5 trở lên/ TOEFL PBT từ 515 trở lên/ TOEFL iBT từ 65 trở lên; 
- Học sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật theo quy định của Thủ tướng Chính Phủ, có điểm trung bình chung năm lớp 10, 11, 12 bậc THPT từ 8,0 trở lên; hoặc có điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 tương ứng ngành học đạt trên 21 điểm.

Hỗ trợ học phí 
Với mong muốn tạo cơ hội để người học ở mọi hoàn cảnh đều được tiếp cận với giáo dục đại học chất lượng cao; đồng thời thực hiện trách nhiệm của trường đại học không vì lợi nhuận; bên cạnh những học bổng tài năng, xuất sắc và học bổng toàn phần nói trên, Trường Đại học Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khoá học cho tất cả sinh viên đỗ vào Trường năm 2020 và cam kết không thay đổi/tăng học phí trong cả khóa học.

Hỗ trợ khác
- Sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt được khen thưởng và cấp học bổng theo học kỳ;
- Giảm 50% phí ở ký túc xá cho sinh viên được tuyển thẳng, MIỄN 100% phí ở ký túc xá cho sinh viên đạt học bổng Xuất sắc trở lên và sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 
- Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc nếu có nguyện vọng gắn bó lâu dài được giữ lại Trường công tác, được giới thiệu, cấp kinh phí đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài;
- Khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 02 trở đi. Các ý tưởng độc đáo, sáng tạo có tính khả thi ứng dụng cao sẽ được cấp kinh phí và triển khai nghiên cứu;
- Cơ hội thực tập và việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại 16 công ty thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa và các doanh nghiệp đối tác.