CƠ KHÍ - CƠ ĐIỆN TỬ

14/02/2019 10:00 SA

Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học PHENIKAA được thành lập theo quyết định số 294/QĐ-ĐHTT-TCHCQT, ngày 25/10/2018. Khoa Cơ khí – Cơ điện tử được tổ chức theo hình thức các phòng thí nghiệm với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Từ năm học 2019, khoa tuyển sinh đào tạo ngành Kỹ thuật cơ điện tử (theo quyết định số 5629/QĐ-BGDĐT ngày 28/02/2018) trình độ Đại học và được cấp bằng Kỹ sư. Với lợi thế là một chương trình đào tạo được xây dựng mới nên Chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ điện tử đã tiệm cận được với chương trình đào tạo của các nước tiên tiến trên thế giới. Trên cơ sở đó, trong giai đoạn đầu Khoa Cơ khí – Cơ điện tử tổ chức thành 3 phòng thí nghiệm lớn bao trùm toàn bộ lĩnh vực đào tạo của ngành Cơ điện tử: 

- Phòng thí nghiệm Kỹ thuật thiết kế: gồm 6 phòng thực hành theo các chức năng với tổng diện tích 280 m²

- Phòng thí nghiệm Kỹ thuật điều khiển trong Cơ điện tử: gồm 4 phòng thực hành theo các chức năng với tổng diện tích 200 m²

- Phòng thí nghiệm Thiết bị cơ điện tử công nghiệp: gồm 5 phòng thực hành theo các chức năng với tổng diện tích 320 m²

Ngoài ra còn có 01 phòng cho Sinh viên nghiên cứu sáng tạo với diện tích hơn 40m². Các phòng thí nghiệm thực hành được đặt tại toàn nhà B4. Khoa có các phòng làm việc cho cán bộ đặt tại tầng 4 và 5 của toàn nhà A7.

Đến với môi trường học tập của Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, sinh viên sẽ được học đầy đủ các mảng kiến thức cơ khí, điện, điện tử và công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu của ngành Cơ điện tử trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên luồng kiến thức mà người học cần đạt được theo hướng tiếp cận CDIO để sinh viên sau khi tốt nghiệp để có thể thành công trong lĩnh vực Cơ điện tử.

Bên cạnh đó, các sinh viên còn được tham gia các hoạt động đào tạo, thực hành, thực tập ngoại khóa cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học dưới sự hướng dẫn của các giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm. Các em không chỉ được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng tại Trường mà còn được thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp của Tập đoàn PHENIKAA và các đơn vị hợp tác khác. Các hoạt động này cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết và tác phong làm việc chuyên nghiệp của một kỹ sư cơ điện tử cũng như các kỹ năng mềm giúp các em có nhiều cơ hội thành đạt hơn trong công việc sau này.

Liên hệ:

Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, Trường Đại học PHENIKAA

- Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

- Website: www.mem.phenikaa-uni.edu.vn

- Email: mem@phenikaa-uni.edu.vn

- Fanpage:  www.facebook.com/Mechatronics.Phenikaa.Uni