Phenikaa SciTech Summer Camp 2020 (P.S.S.C 2020) chính thức khởi động

25/06/2020 11:02 SA

SciTech Summer Camp 2020 là chương trình trại hè Khoa học và Công nghệ đầu tiên được tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 (15 – 17 tuổi) do Trường Đại học Phenikaa kết hợp với Dự án Trường PTLC Phenikaa đồng tổ chức với mục tiêu truyền cảm hứng về khoa học và công nghệ cho thế hệ trẻ. Đến với chương trình, các bạn học sinh không chỉ có cơ hội tự tay thực hành và cùng tạo ra các dự án khoa học – công nghệ mà còn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đáng mơ ước tại một trong những ngôi trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay – Phenikaa University.

Thông tin trại hè:

 • Thời gian: 5 ngày từ 3/8/2020 – 7/8/2020
 • Địa điểm: Trường Đại học Phenikaa – Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội
 • Số lượng: 80 học sinh
 • Các lớp học lựa chọn: 4 lớp cho 4 chủ đề Science, Robotics, Coding và IOT. Tối đa 20 bạn/lớp
 • Chi phí: Học bổng toàn phần trị giá 10.000.000 vnđ cho học sinh đáp ứng đủ tiêu chí của trại hè và được chấp nhận (bao gồm toàn bộ chi phí sinh hoạt ăn ở và học tập tại Trường ĐH Phenikaa)
 • Người dẫn dắt: Các giảng viên và nhà khoa học Trường ĐH Phenikaa và Dự án Trường PTLC Phenikaa.
 • Học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình Phenikaa SciTech Summer Camp 2020 (Phenikaa Awards) – một điểm cộng rất đáng trân trọng cho các em học sinh trong hồ sơ ứng tuyển vào Trường ĐH Phenikaa nói riêng và các Trường ĐH trong nước khác nói chung.

Chương trình hoạt động 

Phenikaa SciTech day

Phenikaa SciTech Summer Camp là chuỗi ngày trải nghiệm lý thú của các bạn học sinh khi hoá thân thành sinh viên, được sống và học tập tại Trường Đại học Phenikaa, được tham gia các hoạt động giải trí, thể dục thể thao trong khuôn viên xanh của Nhà trường. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được giao lưu, gặp gỡ cùng những Nhà Khoa học hàng đầu về lĩnh vực Khoa học, công nghệ để học hỏi và nuôi dưỡng đam mê ngay từ bây giờ.

Thực hành dự án khoa học, công nghệ

Không chỉ được tiếp thêm nguồn cảm hứng đam mê khoa học, công nghệ, các bạn học sinh còn được trực tiếp tham gia thực hành các dự án về IOT, AI, Robottic, Nano, khoa học dữ liệu… tại các phòng lab hiện đại để tự tay tạo ra thành phẩm của riêng mình dưới sự hướng dẫn của các Giáo sư, Tiến sĩ Trường ĐH Phenikaa.

Kỹ năng của công dân toàn cầu

Xuyên suốt quá trình tham gia chuơng trình, các bạn học sinh sẽ được rèn luyện bộ kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21 (4C) bao gồm: kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, vào cuối chương trình, các bạn học sinh đều tham gia thuyết trình về dự án/đề tài nghiên cứu và những kiến thức khoa học đã trải nghiệm được trong 1 tuần diễn ra của trại hè để trau dỗi thêm kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Tiêu chí tham gia:

 • Là học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 (15 – 17 tuổi)
 • Hoàn thành hồ sơ đăng ký online và cung cấp đầy đủ hồ sơ xét duyệt bao gồm bảng điểm/học bạ từ lớp 9 (có thể chụp ảnh 2 tài liệu này).
 • Được sự đồng ý tham gia của Phụ huynh
 • Hạn đặng ký cuối cùng: 24/7/2020

Đăng ký tham gia TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm thông tin: