Đại học để khởi nghiệp

14/02/2019 8:32 SA

Chương trình học sẽ được thiết kế dựa trên thực tiễn của doanh nghiệp, đúng trình tự theo chuẩn CDIO nhằm đưa chính xác những gì doanh nghiệp cần vào bài giảng. Phương pháp giảng dạy theo dự án (project based learning) hoặc giảng dạy để giải quyết vấn đề (problem based learning) được áp dụng dựa trên các bài tập tình huống thật (case study) đến từ doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên sẵn sàng cho mọi công việc ngay khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường luôn khuyến khích sinh viên thử nghiệm những ý tưởng của mình trong thực tế. Những ý tưởng này dù thành công hay thất bại cũng là bài học quý giúp sinh viên trưởng thành trong công việc sau này. Học qua những sai lầm bao giờ cũng sâu sắc và nhớ lâu hơn phải không nào!

Không những vậy, sinh viên được rèn luyện thái độ đúng đắn trước khi ra trường. Tinh thần trách nhiệm cao và tác phong chuyên nghiệp là những gì cần thiết trong môi trường doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được làm việc trong những dự án giả lập trong các công ty để học cách trao đổi, làm việc nhóm, hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp. Điều này sẽ là điểm cộng lớn, giúp bạn bắt nhịp nhanh chóng với công việc sau khi ra trường.

Để phát triển bản thân và sự nghiệp thì không thể thiếu các mối quan hệ hữu ích. Hiểu được điều này, trường sẽ giới thiệu sinh viên tới làm việc, thực tập tại các công ty hoặc mời các doanh nhân, chuyên gia tới trao đổi với sinh viên về học tập, nghiên cứu từ đó giúp sinh viên xây dựng các mối quan hệ có ích cho công việc sau này.