Đội ngũ cán bộ, giảng viên xuất sắc, các nhà khoa học uy tín

01/03/2020 8:49 SA

Không chỉ “sở hữu”cơ sở vật chất hiện đại, Trường Đại học Phenikaa còn có đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao. Với quan điểm lấy con người là trọng tâm cùng cơ chế, chính sách phù hợp, Trường đã thu hút được đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường có gần 300 cán bộ, giảng viên, trong đó có 32 Giáo sư, Phó Giáo sư; 91 Tiến sĩ. Đặc biệt, Trường có 3 nhà khoa học đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu là GS.TS Nguyễn Văn Hiếu (năm 2016, đồng thời là Giáo sư trẻ nhất ngành Vật lý Việt Nam năm 2015); PGS.TS Phùng Văn Đồng; TS. Đỗ Quốc Tuấn (năm 2018). Ngoài ra, Trường còn có rất nhiều nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ từ nước ngoài trở về nước tham gia vào công tác nghiên cứu và giảng dạy. Các giảng viên, nhà khoa học được tạo điều kiện về mọi mặt. Đặc biệt, Trường xây dựng cơ chế “mở” nhằm hình thành môi trường tự do học thuật, giúp các thầy, cô giáo phát huy cao nhất năng lực trong nghiên cứu, phát triển và sáng tạo khoa học công nghệ.

Các trưởng nhóm nghiên cứu mạnh của Trường

Với tiềm lực về cơ sở vật chất và con người, năm 2019, Trường Đại học Phenikaa liên tiếp “gặt hái” được những thành công bước đầu như: 159 công bố quốc tế nằm trong danh mục tạp chí quốc tế uy tín ISI và Scopus, trong TOP 15 trường đại học có công bố quốc tế ISI/SCOPUS nhiều nhất trong cả nước. Trường đã vươn lên vào TOP đầu các cơ sở giáo dục đại học có nhiều nhà khoa học có công bố trên 1000 trích dẫn trên các tạp chí quốc tế (theo Google Scholar). Trường cũng lọt vào TOP đầu trong bảng xếp hạng RePEc về các tổ chức nghiên cứu kinh tế tại Việt Nam; 3 nhà khoa học thuộc TOP hơn 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới…

GS Phạm Thành Huy - Trưởng nhóm nghiên cứu Quang Điện tử và Quang tử
trong phòng thí nghiệm Tổng hợp vật liệu