Báo chí đưa tin về hội nghị quốc tế về vật liệu ứng dụng do Đại học PHENIKAA đồng tổ chức

14/01/2019 10:31 SA

Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân Điện tử, Báo VnExpress, Báo Tiền Phong, Báo Khoa học&Phát triển... đồng loạt đưa tin về hội nghị chuyên đề quốc tế về vật lý ứng dụng (Vietnam – Korea International Symposium on Applied Physics-V-KISAP 2019) tổ chức từ ngày 13-16/1 tại Hà Nội.

V-KISAP 2019 Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA; Trường Đại học PHENIKAA phối hợp với Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam và Hội Vật lý Hàn Quốc tổ chức.

Theo VnExpress, hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 80 nhà vật lý hàng đầu trong lĩnh vực vật lý ứng dụng, khoa học vật liệu trong nước và quốc tế, trong đó có GS. Phan Mạnh Hưởng, Đại học Nam Florida (Mỹ) và GS. Nguyễn Minh Thọ, Đại học KU Leuven (Bỉ) tham dự và trình bày tham luận.

Với khoảng 30 báo cáo tham luận được trình bày trong thời gian diễn ra hội nghị, báo Khoa học và Phát triển cho biết các nhà khoa học đã cùng nhau thảo luận bốn chủ đề nổi bật của ngành vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu: vật liệu mới cho các ứng dụng năng lượng và điện tử; vật liệu hai chiều, ví dụ như graphene; vật liệu và thiết bị cấu trúc nano; vật liệu và thiết bị từ tính.

Theo báo Nhân dân Điện tử: Mục tiêu của hội nghị lần này nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu ở hai quốc gia thời gian tới.

“Chúng tôi kỳ vọng hội nghị lần này sẽ tạo ra một bước tiến mới về hợp tác trong phát triển vật lý ứng dụng và khoa học vật liệu giữa hai quốc gia”, GS.TS. Nguyễn Đức Chiến, Chủ tịch Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, khẳng định trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề hội thảo.