Bế mạc đợt khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường Đại học Phenikaa

20/05/2020 4:46 CH

Sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, sáng nay (20/5/2020), Trường Đại học Phenikaa đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường.

Tham dự buổi bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD có TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trường ĐH Hòa Bình, Phó Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn cùng các thành viên và giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH Bành Tiến Long đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Đại học Phenikaa. Báo cáo đã khái quát hóa quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới.


GS.TSKH Bành Tiến Long đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch
cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới

Trong buổi bế mạc, TS Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Phenikaa, đồng thời cảm ơn Trường đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn.


TS Tạ Thị Thu Hiền cảm ơn Trường đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin,
minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn

Phát biểu, bày tỏ vui mừng tại buổi bế mạc, TS Hồ Xuân Năng gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường Đại học Phenikaa. Chủ tịch Hội đồng Trường cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc đánh giá ngoài, đồng thời đề cao sự chủ động, tích cực của Trường trong quá trình thực hiện các hoạt động khảo sát và đánh giá ngoài.


Chủ tịch Hội đồng Trường Hồ Xuân Năng gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài
đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy

Chủ tịch Hồ Xuân Năng nhấn mạnh việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Phenikaa nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Chủ tịch Hồ Xuân Năng chỉ đạo Trường cần xây dựng báo cáo tổng kết, tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến giáo dục, phấn đấu Top 100 trường đại học tốt nhất Châu Á trong vòng 2 thập niên.

TS Tạ Thị Thu Hiền, GS.TSKH Bành Tiến Long và GS.TS Phạm Thành Huy
ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Thành Huy đánh giá rất cao vai trò của công tác đánh giá ngoài. Đây là một bài học kinh nghiệm rất lớn và quý báu đối với Trường. Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, từng cá nhân của từng đơn vị trong Trường đã tự chuyển mình, tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa chất lượng tại đơn vị. Hiệu trưởng mong muốn, từ đây văn hóa chất lượng sẽ từng bước được hình thành và khẳng định tại tất cả các đơn vị của Trường. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cho biết, Trường tin tưởng tuyệt đối vào tính công minh và phương pháp làm việc chuyên nghiệp của các chuyên gia, giúp Trường hiểu thêm về chính mình và biết mình đang ở đâu. Kết quả của đợt khảo sát này dù thấp hay cao, thì đây là dịp rất ý nghĩa và có giá trị để Trường phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và tìm ra những giải pháp thực tiễn nhất để tiếp tục khẳng định giá trị của mình với xã hội.

Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD và Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường.