Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025: Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển

23/06/2020 4:57 CH

Sáng nay (ngày 23/6/2020), Trường Đại học Phenikaa trang trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Văn Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Tổ trưởng tổ công tác số 6; đồng chí Doãn Thị Thu Hằng – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội. Về phía Tập đoàn Phenikaa có đồng chí Lưu Công An – Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Dự Đại hội còn có các đồng chí nguyên Bí thư Chi bộ, các đồng chí thành viên Hội đồng Trường, Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng 51 (trên tổng số 64 đại biểu chính thức) của Đại hội.

Ngày 20/3/2020, Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã ký quyết định nâng cấp Chi bộ Trường Đại học Phenikaa thành Đảng bộ, đồng thời chỉ định nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025, do vậy Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa lần thứ III diễn ra với 3 nội dung chính: Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ Trường Đại học Thành Tây (nay là Trường Đại học Phenikaa) lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thảo luận phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025 và góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Đồng chí Phạm Văn Hải biểu dương tập thể Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 có ý nghĩa quan trọng, định hướng cho đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể đảng viên, cán bộ của Nhà trường.

Bên cạnh đó, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ Trường, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Phenikaa đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên tinh thần đó, khẩu hiệu hành động của Đại hội là “Đoàn kết -  Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển” với mục tiêu tạo bước đột phá về chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước phát triển theo định hướng nghiên cứu đa ngành, xuất sắc trong đào tạo nghiên cứu khởi nghiệp và hướng nghiệp, nơi  đánh  thức và hiện thực hóa tiềm năng; gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng; đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên.

Theo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa lần thứ III đã đề ra 5 mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, bao gồm:

• Một là, trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước;
  • Hai là, trở thành trung tâm NCKH, phát triển công nghệ và chuyển giao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước;
  • Ba là, nâng cao vị thế và uy tín quốc tế của Trường Đại học Phenikaa;
  • Bốn là, chuẩn bị đầy đủ điều kiện trở thành đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo – chương trình đào tạo thực tiễn cập nhật với thế giới;
  • Năm là, tăng cường hoạt động kết nối giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường và Hội đồng Trường, toàn Đảng bộ sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, tăng cường sức mạnh đoàn kết tập thể, kiên định quá trình đổi mới theo hướng tự chủ và tự chịu trách nhiệm, chú trọng đầu tư theo chiều sâu nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả mọi mặt hoạt động.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, đồng chí Phạm Văn Hải biểu dương tập thể Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa trong công tác chuẩn bị và triển khai tổ chức thực hiện Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ III; đồng thời nhất trí với nội dung của báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa; biểu dương và chúc mừng những kết quả xuất sắc mà Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua; nhấn mạnh một số nội dung thảo luận tại Đại hội.

Đại hội Đại biểu Trường Đại học Phenikaa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là kết tinh trí tuệ, tâm huyết và sức mạnh của tập thể, đồng lòng với mục tiêu đưa Trường lên một tầm cao phát triển mới. Trong đó, tư duy sáng tạo và đổi mới là sợi dây xuyên suốt trong các chiến lược phát triển; tinh thần dám nghĩ dám làm, sẵn sàng bứt phá để tạo ra những giá trị mới là động lực cho phát triển. Tất cả vì mục tiêu quyết tâm trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu, trọng điểm của đất nước, có tầm vóc, uy tín trong khu vực và quốc tế.

Ngày 11/5 vừa qua, được sự đồng ý của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa vinh dự đón nhận Quyết định thành lập Đảng bộ. Đây là thành quả có được sau quá trình tái định hướng chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2017-2038, của công tác phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên trong đó có cả đội ngũ đảng viên cùng công tác chuẩn bị hồ sơ với tinh thần tích cực, chu đáo, đúng quy trình và quy định. Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Phenikaa gồm 7 đồng chí:

1. Đồng chí Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
  2. Đồng chí Lê Hiếu Học – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
  3. Đồng chí Phạm Chí Sơn – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường
  4. Đồng chí Đặng Xuân Tin – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng
  5. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng
  6. Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng
  7. Đồng chí Phương Đình Tâm – Đảng ủy viên, Trưởng Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu