Đồng hành cùng chương trình khơi dậy cảm hứng học tập cho học sinh toàn quốc

16/01/2019 3:24 SA

Nhằm khơi dậy cảm hứng học tập trong học sinh toàn quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác đào tạo, giao lưu với các trường Trung học phổ thông, ngày 16/01/2019, Trường Đại học PHENIKAA đã phối hợp với Công ty ICO Travel tổ chức chương trình hướng nghiệp khơi dậy cảm hứng học tập cho gần 2.000 học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Tham dự chương trình có ThS. Nguyễn Thị Khánh Trà – Bí thư Đoàn Thanh niên, Trường Đại học PHENIKAA; ThS. Lê Văn Thành – Diễn giả Trung tâm Phát triển Kỹ năng con người Edulike và các thầy, cô giáo đại diện cho các trường THPT cùng gần 2.000 học sinh các trường trên địa bàn Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên và Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Khánh Trà cho biết, Trường Đại học PHENIKAA đồng hành cùng chương trình khơi dậy cảm hứng học tập cho học sinh toàn quốc tại các trường THPT với mong muốn đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội. Đồng thời, để các em học sinh có định hướng - tư duy đúng đắn trong học tập, tiếp cận được phương pháp học hiệu quả và tự tin vào bản thân để có quyết tâm chinh phục những ước mơ. Thông qua chương trình, các bạn học sinh cũng có cơ hội được tìm hiểu về chất lượng & các chương trình đào tạo của Trường Đại học PHENIKAA, một trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành.

Tại chương trình gần 2.000 học sinh đã được giao lưu với diễn giả, ThS. Lê Văn Thành. Là một người tâm huyết với nghề, theo đuổi đam mê truyền thụ kiến thức cho cộng đồng đã nhiều năm qua, diễn giả Lê Văn Thành đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về đời thực của mình từ những ngày đầu bước chân vào trường đại học, tâm lý ngủ quên trên chiến thắng với những kết quả học tập kém tới những ngày chăm chỉ học tập để có một kết quả học tập tốt và trở thành một diễn giả thành công, sẵn sàng chinh phục hội trường hàng ngàn người. Chính từ những trải nghiệm này, thầy đã đúc kết thành những bài học ứng dụng giúp các bạn học sinh sinh viên để có kết quả học tập tốt cần: Xác định mục tiêu học tập rõ ràng; Luyện tập chăm chỉ; Tập trung nghe giảng; Hăng hái phát biểu và vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Với thông điệp “Nếu muốn thành công hãy học hỏi từ những người thành công”.