Giao lưu đối thoại giữa sinh viên và Nhà trường

09/01/2021 6:00 SA

Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo Trường một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và đơn vị chức năng trong Trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên, tối ngày 8/01/2021, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với Nhà trường năm học 2020-2021. Đây cũng là hoạt động thường niên được Trường tổ chức.

Trong không khí sôi nổi, thân thiện, nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên gửi về Phòng Công tác sinh viên trước đó và cả những câu hỏi được đặt ra trực tiếp tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo Trường, thầy cô các Khoa chuyên môn và các đơn vị chức năng giải đáp thỏa đáng. Năm nay câu hỏi  xoay quanh các vấn đề về điều kiện học tập, thực tập, môi trường sinh sống trong ký túc xá, đăng ký tín chỉ. Các câu hỏi trên đều được giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng.


Sinh viên Khoa Dược đặt câu hỏi về thời khóa biểu

Với hơn 4 giờ trò chuyện, Hội nghị đối thoại đã mang lại rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các bạn sinh viên, thông qua Hội nghị này các thầy, cô giáo cũng hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn sinh viên đang gặp phải.


Sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh đặt câu hỏi tại Hội nghị đối thoại

Hội nghị đối thoại thực sự là một kênh thông tin hai chiều hiệu quả nhằm tăng cường mối quan hệ giữa sinh viên với nhà trường, góp phần xây dựng hình ảnh Trường Đại học Phenikaa thân thiện và các thế hệ sinh viên tích cực. Tại đây, Nhà trường cung cấp tới sinh viên các chủ trương, chính sách, chế độ và điều hành của Nhà nước, của Bộ, của Trường tới sinh viên. Mặt khác, sinh viên cũng được gửi đến Ban lãnh đạo, các Phòng, Khoa và các thầy cô những nguyện vọng, vướng mắc cần tháo gỡ và cả những kiến kế để Nhà trường thực hiện dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đại học.


Cô Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng Khoa Ngoại ngữ giải đáp thắc mắc của sinh viên về việc ôn luyện tiếng Anh

Kết luận buổi đối thoại, GS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập của mình. Ban lãnh đạo Trường ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập tại Trường. Thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu trong thời gian tới, các em sinh viên cần nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động nghiên cứu, học tập, chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập và trang bị các kỹ năng cần thiết. Thầy đặc biệt nhấn mạnh, nếu còn những vướng mắc, sinh viên có thể tiếp tục đặt câu hỏi gửi về cho các Phòng, Khoa hoặc trực tiếp gửi lên lãnh đạo nhà trường và sẽ được giải đáp đầy đủ.