GS. Marc Fontecave đến thăm và làm việc tại Trường Đại học PHENIKAA

04/04/2019 5:10 CH

Ngày 04/04/2019, GS. Marc Fontecave, Viện sĩ Viện Hàn Lâm, Chủ tịch Hiệp hội sáng lập College de France (Pháp) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học PHENIKAA. Tham gia đón tiếp Giáo sư Fontecave có GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đỗ Văn Nam - Viện trưởng Viện nghiên cứu tiên tiến PHENIKAA cùng lãnh đạo một số Khoa, Phòng, Ban chức năng trong trường.

GS. Marc Fontecave là một trong những nhà khoa học xuất sắc của Pháp, đặc biệt trong lĩnh vực hóa học và vật liệu mới điều chế nhiên liệu sạch và nâng cao sức khỏe con người. Trong bề dày sự nghiệp hơn 30 năm nghiên cứu khoa học của mình, ông đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức nghiên cứu cấp cao của Pháp và Châu Âu như: Chủ tịch Hội đồng khoa học Paris, Phó chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu Pháp - Thụy Điển, Thành viên Ủy ban Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp, Thành viên Hội đồng quản trị của Viện Vật lý toàn cầu Paris...

Tại buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Phạm Thành Huy đã giới thiệu với Giáo sư Fontecave về Trường Đại học PHENIKAA định hướng phát triển đại học nghiên cứu và là thành viên của Tập đoàn PHENIKAA – một tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam.


Giáo sư Fontecave (thứ 4 từ phải sang) thăm và làm việc tại Trường Đại học PHENIKAA

Giáo sư Fontecave đánh giá mô hình trường đại học nằm trong một tập đoàn kinh tế rất mới đối với nước ngoài và mong muốn tìm hiểu quy mô đầu tư và định vị của Trường Đại học PHENIKAA trong tương lai. Hiệu trưởng Phạm Thành Huy đã chia sẻ về mô hình gắn kết giữa Trường – Viện Nghiên cứu và Tập đoàn trong đó đội ngũ giảng viên, nhà khoa học của Trường vừa tham gia giảng dạy đồng thời cũng tham gia nghiên cứu khoa học và có những công bố quốc tế hàng năm.

Tại buổi trao đổi, GS.Fontecave ủng hộ hợp tác đào tạo sau đại học giữa Trường Đại học Việt Pháp (USTH) với Trường Đại học PHENIKAA. Theo đó, Tập đoàn PHENIKAA sẽ cấp học bổng toàn phần và phụ cấp hàng tháng cho các sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Việt Pháp học sau đại học và làm nghiên cứu sinh tại Trường Đại học PHENIKAA. Ngoài ra, các chuyên gia nước ngoài giảng dạy tại Trường Đại học Việt Pháp cũng có thể tham gia giảng dạy tập trung một số nội dung trong chương trình đào tạo đại học của Trường Đại học PHENIKAA.