Học bổng P2A trải nghiệm thực tế tại Đông Nam Á dành cho sinh viên Trường Đại học Phenikaa

22/06/2020 10:35 SA

Trong khuôn khổ chương trình P2A – Hành trình đến ASEAN trong thời gian 05 ngày, Trường ĐH Phenikaa tài trợ cho sinh viên của Trường tham gia trải nghiệm thực tế tại một trường đại học thành viên của P2A tại các nước Đông Nam Á năm 2021. 

Các hoạt động hấp dẫn bao gồm nhưng không giới hạn như:

 • Tham quan campus, các phòng thí nghiệm hiện đại của trường đối tác, tìm hiểu về chương trình đào tạo, mô hình hoạt động; đồng thời tìm hiểu về hệ thống giáo dục của các nước trong khu vực
 • Các buổi workshop trao đổi kinh nghiệm học tập, kỹ năng mềm và văn hóa giữa sinh viên ĐH Phenikaa và sinh viên các nước trong mạng lưới P2A
 • Tham quan và tìm hiểu những địa điểm văn hóa nổi tiếng địa phương
 • Tham quan các công ty đối tác nổi tiếng của trường đại học tổ chức chương trình

P2A – Passage to ASEAN là một tổ chức phi lợi nhuận bao gồm các thành viên là các trường đại học trong khối ASEAN, được thành lập với mục đích thúc đẩy hòa bình và hợp tác trong khu vực ASEAN. Các chuyến Hành trình P2A (P2A Journey) tổ chức cho sinh viên đi giao lưu giữa các nước trong và ngoài mạng lưới P2A (Thụy Điển, Vương quốc Anh…) được tổ chức rất sôi nổi và thành công. Sinh viên ĐH Phenikaa – một thành viên của P2A sẽ có nhiều cơ hội tham gia trao đổi và giao lưu với các bạn sinh viên nước ngoài đến trường trong khuôn khổ chương trình này. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về P2A Network tại: http://www.p2a.asia/

Thông tin về chương trình:

 1. Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên trường ĐH Phenikaa
 2. Thông tin học bổng:
 • Học bổng toàn phần (Nhà trường chi trả toàn bộ chi phí tham gia chương trình, chỗ ở, ăn uống, di chuyển bao gồm vé máy bay và phương tiện trong chương trình. Học bổng không bao gồm các chi tiêu cá nhân khác) cho tối đa 05 bạn sinh viên có hồ sơ được đánh giá cao nhất.
 • Học bổng bán phần (Nhà trường chi trả chi phí tham gia chương trình, chỗ ở, các bữa ăn trong chương trình. Học bổng không bao gồm vé máy bay và các chi tiêu cá nhân khác) cho tối đa 10 bạn sinh viên đạt đủ điều kiện tham gia chương trình.
 • Nhằm khuyến khích các bạn sinh viên tham gia chương trình, đối với trường hợp không giành được học bổng nhưng hoàn thành đủ hồ sơ và qua vòng phỏng vấn, sinh viên có thể tham dự với chi phí tự túc (tối đa 20 bạn).
 1. Thời gian: Chương trình diễn ra trong 5 ngày, dự kiến triển khai vào năm học 2020 - 2021.

Các mốc thời gian quan trọng:

TT

Nội dung

Thời gian

Ghi chú

1

Thông báo chương trình

22/6/2020

 

2

Buổi Information Session – Giới thiệu và định hướng.

Sinh viên quan tâm, đăng ký tham gia TẠI ĐÂY.

03/7/2020

(12h00 – 13h00 PM)

 

Địa điểm Phòng A2 - 606

3

Hạn nộp hồ sơ

27/8/2020

Nộp hồ sơ Online

4

Thời gian phỏng vấn

Tháng 9/2020

Danh sách các bạn được mời phỏng vấn sẽ được gửi qua email cá nhân

5

Thông báo kết quả

Tháng 10/2020

Danh sách các bạn đạt học bổng sẽ được thông báo trên website của Nhà trường và email cá nhân

6

Mở chương trình đăng ký cho các bạn quan tâm, tham gia tự túc

Từ tháng 10/2020

Nhận đăng ký online

7

Các buổi training Pre-trip

Tháng 02/2021

Dự kiến 05 buổi

8

Chương trình chính thức

Từ HK II năm học 2020 - 2021

 

 

 1. Hướng dẫn nộp hồ sơ:
 1. Hồ sơ cần thiết:
  1. Đơn đăng ký online: Online application form

Các bạn lưu ý nên nộp hồ sơ sau khi đã nắm kỹ các thông tin về chương trình. Phòng KHCN&HTQT khuyến khích các bạn sinh viên tham dự buổi Information Session được tổ chức vào lúc 12h00 – 13h00 ngày 03/7/2020 tại Phòng họp 606 – Nhà A2 để nghe giới thiệu chương trình và hướng dẫn nộp hồ sơ

Khi tham gia, sinh viên phải nộp kèm 01 bài luận bằng ngôn ngữ Tiếng Anh với đề tài:

“Please write an essay about a product or an idea related to your academic program that may protect and enhance the environment and explain why?”

The essay should be your original work. For example, you are a student in the Faculty of Materials Engineering, you can write about bags made from algae which are more sustainable and beneficial for the environment (From 200 to 300 words).

 Bài luận sẽ được sử dụng làm một trong những căn cứ xét duyệt học bổng cho sinh viên.

 1. Bảng điểm (Transcript of records) và Giấy chứng nhận sinh viên (Student certificate) (Xin tại Phòng Đào tạo & Quản lý sinh viên)
 2. Chứng chỉ tiếng anh (Language Certificate) (Nếu có)

Sinh viên hoàn thành Online Application form và nộp file hồ sơ PDF (Tất cả các hồ sơ được tạọ thành 01 file PDF duy nhất) với tiêu đề: Họ và tên SV + Chuyên ngành + MSSV + P2A Exchange Program 2020-2021 và gửi tới địa chỉ email: student.exchange@phenikaa-uni.edu.vn muộn nhất ngày 27/08/2020 (thứ Năm).

Các sinh viên sau khi qua vòng hồ sơ có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn trực tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Thời gian và lịch trình buổi phỏng vấn sẽ được thông báo tới các thí sinh đạt điều kiện qua email.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: