Học sinh lớp 12 trải nghiệm tham quan tại Trường Đại học Phenikaa

24/06/2020 3:55 CH

Sáng nay (24/6/2020), hơn 300 học sinh Trường THPT Phạm Văn Nghị (Nam Định) đã trực tiếp tham gia trải nghiệm và lắng nghe tư vấn định hướng nghề nghiệp tại Trường Đại học Phenikaa.

Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá tuyển sinh, Trường Đại học Phenikaa tạo điều kiện đón các đoàn học sinh trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các địa phương đến tham quan cơ sở vật chất và trải nghiệm một ngày làm sinh viên của Trường; đồng thời tư vấn, hướng nghiệp, giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về kỳ thi đại học, tự tin chọn ngành, chọn trường.


Các em học sinh trải nghiệm tại Phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo và Robot

Tại buổi gặp gỡ, hướng nghiệp, các thầy cô đã vui mừng giới thiệu với các em những nét chính về Trường Đại học Phenikaa. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có chất lượng cao và giàu tâm huyết, Trường cũng tự hào với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ với tất cả các phòng thí nghiệm, phòng học được trang bị điều hòa không khí, ký túc xá khang trang và nhiều tiện ích thể thao…

Cũng trong khuôn khổ buổi tham quan, Trường Đại học Phenikaa cũng tổ chức cho các em học sinh tham quan cơ sở vật chất (ký túc xá, thư viện...) và thực hành ngay các phòng thí nghiệm của Trường. Nhiều em bày tỏ sự hứng thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm. Các em cũng được trải nghiệm bữa ăn tại nhà ăn sinh viên, giao lưu với các thầy cô, anh chị sinh viên của Trường.


Các em học sinh trải nghiệm tại Phòng thực hành Điều dưỡng

Em Nguyễn Diệu Linh cho biết: “Lần đầu tiên em được tham gia trải nghiệm như thế này. Ngày hôm nay chính là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp chúng em có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình”. Ước mơ của Linh là trúng tuyển vào chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế - Kinh doanh để sau này có thể trở thành một nhà quản lý điều hành và quản trị các hoạt động kinh doanh. “Sau khi tham dự buổi Phenikaa Campus visit ngày hôm nay, em cảm thấy thêm tự tin sẽ được trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Phenikaa”.


Các em học sinh trải nghiệm tại Phòng thực hành Hóa học

Em Đào Duy Nam chia sẻ: “Còn một tuần nữa là hết thời hạn nộp nộp Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Vì vậy, khi có thông tin đi tham quan trải nghiệm tại Trường Đại học Phenikaa, em đã rất vui. Em dự kiến đăng ký xét tuyển đại học nhóm ngành Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ và rất may mắn là Trường có rất nhiều ngành thuộc nhóm ngành này. Em đã có thêm khá nhiều thông tin bổ ích, sẵn sàng cho quyết định lựa chọn ngành học”.

Việc tạo cơ hội cho học sinh các trường THPT tham quan môi trường đại học là việc làm có hiệu quả được Trường Đại học Phenikaa triển khai. Hy vọng, thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ được tiếp xúc và dần làm quen với môi trường mới mà các em sẽ học tập trong tương lai. Đồng thời, am hiểu rõ hơn về những ngành học mà mình yêu thích, nắm rõ chương trình đào tạo cũng như định hướng cơ hội việc làm.