Hội nghị đối thoại nhà trường với sinh viên năm học 2019 - 2020

09/01/2020 6:32 SA

Tối ngày 8/1/2020, tại Hội trường 309 - Nhà A2 đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa nhà trường với sinh viên năm học 2019 - 2020.

Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy/cô trong Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm; Đoàn thanh niên; Lớp trưởng, Bí thư Chi đoàn các lớp sinh viên chính quy.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi của sinh viên đã được gửi đến lãnh đạo Nhà trường. GS.TS Phạm Thành Huy nhấn mạnh: "Hội nghị là dịp để Ban giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của sinh viên về tất cả các hoạt động của Nhà trường có liên quan đến sinh viên nhằm tìm hiểu, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Nhà trường”.


GS.TS. Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp những câu hỏi của sinh viên tại Hội nghị

Hội nghị đối thoại giữa nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Phenikaa nhằm góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc tổ chức, Hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Đồng thời Hội nghị có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.

Sau một thời gian triển khai lấy ý kiến, hội nghị đã nhận được gần 100 câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ sinh viên tập trung vào các vấn đề như: hệ thống Quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chuẩn đầu ra; ký túc xá; các chương trình học bổng; khen thưởng, kỷ luật; công tác giảng viên, hoạt động phong trào, Đoàn - Hội… Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt trực tiếp tại hội nghị. Mọi ý kiến của sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban chức năng trả lời và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của các bạn sinh viên./.