Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

18/01/2020 1:37 SA

Ngày 16/01/2020, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Tham dự Hội nghị có TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Ngô Văn Hiền – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trường; GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm, các đại biểu đại diện cán bộ giảng viên, người lao động trong toàn Trường.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, GS.TS. Phạm Thành Huy cho biết, trong năm học vừa qua Trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt công tác: Tổ chức bộ máy, nhân sự; Đào tạo, Đảm bảo chất lượng và Kiểm định giáo dục; Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế; Hoàn thiện cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại…

Năm 2019 có thể coi là năm đột phá về các hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế của Trường, với số lượng công bố quốc tế, đề tài cấp quốc gia tăng cao, vượt định mức chỉ tiêu đề ra. Hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân đến đặt vấn đề hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường. Một số sự kiện lớn mang tầm cỡ khu vực đã lấy địa điểm của Trường làm nơi đăng cai tổ chức như: Hội nghị các nhà khoa học trẻ ASEAN, Hội nghị chuyên đề quốc tế về vật lý ứng dụng (Vietnam – Korea International Symposium on Applied Physics – V-KISAP 2019)…”, GS.TS. Phạm Thành Huy nhấn mạnh.

GS.TS. Phạm Thành Huy phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, GS Hiệu trưởng cũng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần tập trung thảo luận, góp ý về các nội dung chính của công tác đào tạo đại học chính quy năm học 2020 - 2021, cùng những hạn chế trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề xuất kiến nghị, giải pháp để Trường tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm học mới cũng như trong thời gian tới.

GS.TS. Phạm Thành Huy nêu rõ 17 nhiệm vụ trọng tâm khi trình bày phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, đồng thời nhấn mạnh: Các nhiệm vụ trọng tâm cần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc khẳng định uy tín và chất lượng của Trường Đại học Phenikaa; Nâng hiệu quả tuyển sinh, tiếp tục triển khai đề án đổi mới chương trình đào tạo, đẩy mạnh hoạt động và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Tại Hội nghị, TS. Hồ Xuân Năng trân trọng cảm ơn những đóng góp thể hiện nhiệt huyết và trí tuệ của cán bộ, giảng viên, người lao động cho sự phát triển chung của Trường Đại học Phenikaa. Chủ tịch Hội đồng Trường cũng khẳng định, không chỉ tại Hội nghị này, các thành viên của Trường có thể đóng góp ý kiến cho lãnh đạo bất cứ lúc nào để cùng xây dựng Trường Đại học Phenikaa ngày một vững mạnh.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư của Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cho 02 GS và 02 PGS mới đợt này là GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Anh Tuấn – Viện trưởng Viện nghiên cứu Nano; PGS.TS. Vũ Văn Trường – Khoa Kỹ thuật Ô tô; PGS.TS. Nguyễn Hữu Tùng – Khoa Dược. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu của các thầy và cũng là thành tựu chung trong quá trình phát triển Trường Đại học Phenikaa.

TS. Hồ Xuân Năng - Chủ tịch Hội đồng Trường trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho các tân Giáo sư, Phó Giáo sư 

Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc tốt đẹp. Trong năm học tới, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, sự cố gắng không ngừng nghỉ của lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, sự tận tình của các cán bộ, giảng viên cùng với sự nỗ lực của sinh viên, học viên toàn Trường, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng và tin tưởng phong trào giảng dạy, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa./.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông