Hơn 100 sinh viên, giảng viên Trường Đại học Phenikaa tham gia tọa đàm “Kiến tạo tương lai cùng Công nghệ điện toán đám mây (AWS)”

29/01/2021 4:43 CH

Ngày 27/01/2021, Trường Đại học Phenikaa phối với Công ty Cổ phần TechX tổ chức thành công buổi tọa đàm “Kiến tạo tương lai cùng công nghệ đám mây AWS”, với sự tham dự của hơn 100 giảng viên, sinh viên Khoa Điện - Điện tử và Khoa Công nghệ thông tin.

Tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của: ông Ngô Mạnh Hà – Giám đốc Công nghệ (CTO) của TechX, ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Kinh doanh (Sales Director) của TechX, ông Ngô Gia Khang – Giám đốc Chuyển đổi số (CDO) và ông Lưu Danh Anh Vũ – Giám đốc Phát triển Đối tác (Partner Development Manager) của AWS Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có: PGS.TS Ngô Hồng Sơn - Trưởng khoa Công nghệ thông tin, ThS. Phạm Hương Trà - Q. Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại, cùng giảng viên, sinh viên khoa Điện - Điện tử và Khoa Công nghệ thông tin.

Ông Phạm Thái Sơn – Giám đốc Kinh doanh TechX chia sẻ tại toạ đàm

TechX hiện là Đối tác Cao cấp của AWS tại Việt Nam trong tư vấn, triển khai và đào tạo. TechX được thành lập bởi các chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm đến từ các công ty đa quốc gia và tập đoàn đi đầu về chuyển đổi số.

Mở đầu buổi tọa đàm, ông Ngô Mạnh Hà chia sẻ về bức tranh toàn cảnh trong lĩnh vực Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Chuyển đổi số (Digital Transformation – DX) của Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng nói về thực trạng đầu ra công việc của sinh viên ngành Công nghệ thông tin và nhu cầu tuyển dụng hiện nay. Với kinh nghiêm của bản thân, ông khuyến khích các bạn nhanh chóng học hỏi các công nghệ mới và phải hiểu sâu, hiểu kĩ để thực sự làm chủ công nghệ.

Trong khuôn khổ tọa đàm, ông Lưu Danh Anh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của điện toán đám mây trong thời đại 4.0. Ông chia sẻ những câu chuyện thành công của các công ty hàng đầu thế giới đang sử dụng AWS. Đây đều là những ví dụ mẫu (case studies) vô cùng gần gũi với người dùng Việt Nam như Netflix, Airbnb, …

Ông trao đổi với các bạn sinh viên cách thức mà AWS dẫn đầu ngành công nghiệp nghìn tỉ đô và những góc nhìn chuyên sâu về tương lai của ngành. Ông đã cùng các bạn giải thích các khái niệm mới lạ như mô hình trách nghiệm chia sẻ, kiến trúc hạ tầng đám mây AWS, vùng sẵn sàng,… Đây điều là kiến thức mới lạ và gây tò mò với các bạn sinh viên.

Các thắc mắc của sinh viên được các chuyên gia nhiệt tình giải đáp

Trong không khí sôi nổi, thân thiện, nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về bảo mật khi sử dụng điện toán đám mây; mã hóa thông tin trên AWS; khác biệt của AWS so với các nhà cung cấp cloud computing khác;…. đã được các chuyên gia giải đáp nhiệt tình.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần TechX sẽ tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong những chương trình khác và cố gắng mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm dành cho các bạn sinh viên Trường Đại học Phenikaa.