Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Phenikaa

15/05/2020 11:00 SA

Sáng nay (ngày 15/5/2020), Trường Đại học Phenikaa phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học Phenikaa dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Tham dự khai mạc có PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trung tâm KĐCLGD có TS Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trường ĐH Hòa Bình, Phó Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký đoàn cùng các thành viên và giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Phenikaa có TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Phạm Thành Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo các đơn vị của Trường.

Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh đánh giá cao sự tích cực
và chủ động của Trường Đại học Phenikaa
trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài​

Phát biểu chỉ đạo tại Khai mạc, PGS.TS Mai Văn Trinh đã nhấn mạnh những lợi ích đối với Trường trong việc KĐCLGD và đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Kiểm định trong việc đóng góp chung vào sự nghiệp KĐCLGD của ngành, đặc biệt đã tạo dựng được lòng tin cậy của các trường đại học và cao đẳng nên đã triển khai KĐCL trường ĐH ngay năm đầu được thành lập. Cục trưởng cũng đánh giá cao sự tích cực và chủ động của Trường Đại học Phenikaa trong công tác chuẩn bị các điều kiện phục vục đánh giá ngoài, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Trường trong việc kiểm định chất lượng đại học, là cơ hội để Trường xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh chiến lược, kế hoạch hoạt động và cải tiến chất lượng.

Tại buổi khai mạc, TS Hồ Xuân Năng cho biết, trên con đường tái cấu trúc và phát triển, Trường Đại học Phenikaa còn nhiều việc phải làm, Tập đoàn Phenikaa với trách nhiệm xã hội của mình và là người bảo trợ với vai trò là công ty mẹ, cam kết đồng hành và hỗ trợ toàn diện để Trường phát triển theo đúng lộ trình và hiện thực hóa được tầm nhìn chiến lược, đưa Trường trở thành một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu Việt Nam và tiệm cận chất lượng quốc tế trong một ngày gần nhất. Chủ tịch Hội đồng Trường cũng tin tưởng với sự công tâm và minh bạch, Đoàn đánh giá sẽ mang lại những kết quả đánh giá khách quan, có ý nghĩa khoa học để từ đó Trường tiếp tục hoàn thiện, thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược và kế hoạch đã đề ra.

Chủ tịch Hội đồng Trường Hồ Xuân Năng

Cũng trong khuôn khổ buổi khai mạc, TS Tạ Thị Thu Hiền cũng cho biết, kiểm định chất lượng được coi như một giải pháp quan trọng nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, quản trị đại học. Việc tham gia kiểm định chất lượng là minh chứng cho thấy hoạt động đảm bảo chất lượng được quan tâm, triển khai từ gốc trong mọi hoạt động của Trường Đại học Phenikaa.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Ban lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa, GS.TS Phạm Thành Huy giới thiệu tổng quan về Trường. Hiệu trưởng khẳng định, Trường luôn nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng giáo dục và công tác KĐCLGD. Trước khi tiến tới đánh giá ngoài, Trường đã tiến hành công tác tự đánh giá. Báo cáo Tự đánh giá của Trường đã được Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thông qua trong đợt khảo sát sơ bộ và chấp thuận cho việc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Trong quá trình chuẩn bị, Trường đã nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm KĐCLGD và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Đoàn chuyên gia còn là những chuyên gia tư vấn giúp Trường ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu xã hội trong điều kiện tự chủ.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Phenikaa sẽ diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 20/5/2020. Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và quan sát cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Trường cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.