Khởi động chuỗi sự kiện Phenikaa Campus Tour: Sôi nổi - Hào hứng - Khám phá

15/01/2020 2:29 SA

Với mục tiêu giới thiệu, cung cấp thông tin tới Quý vị phụ huynh và các em học sinh về Đại học Phenikaa, các ngành nghề đang được đào tạo tại Trường, giúp các em có quyết định lựa chọn ngành nghề đúng đắn, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chương trình trải nghiệm “Phenikaa Campus Tour” trong khoảng thời gian 12/1-5/4/2020. Đây là sự kiện trải nghiệm thực tế dành cho các bạn học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội/các tỉnh lân cận, nhằm chuẩn bị hành trang cho các em tham dự Kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2020.

Mở đầu chuỗi sự kiện ý nghĩa này, gần 500 học sinh đến từ Trường THPT Đoàn Thị Điểm, THPT Hoài Đức B và THPT Ngọc Hồi đã có chuyến hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa và sôi nổi tại Trường Đại học Phenikaa với hai chương trình khởi động chuỗi sự kiện Phenikaa Campus Tour 2020, trong hai ngày 12-13/01/2020.


Đoàn học sinh Trường THPT Ngọc Hồi tham dự Phenikaa Campus Tour 

Tại sự kiện, các bạn học sinh đã được lắng nghe giới thiệu về những định hướng phát triển mới của Trường Đại học Phenikaa trong thời gian sắp tới. Những bước đi đầy quyết tâm và cam kết mạnh mẽ từ Ban lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa nói chung và Ban Lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa nói riêng. Hoạt động tư vấn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực cá nhân và điều kiện gia đình đến từ ThS Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh đang đứng trước lựa chọn quan trọng của cuộc đời mình. Tiếp đó, chuỗi hoạt động trải nghiệm tại các giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm được đầu tư đồng bộ và hiện đại với sự hướng dẫn trực tiếp của các nhà khoa học, giảng viên từ 16 ngành/chương trình nhận được sự quan tâm và hứng khởi hơn cả từ các bạn học sinh.


Học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm trải nghiệm tại Phenikaa Campus Tour 

Lã Đăng Khôi, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Ngọc Hồi hào hứng: “Em ấn tượng nhất ở không gian trải nghiệm chương trình Kỹ thuật Cơ điện tử của Khoa Cơ khí – Cơ điện tử, ở đó em được trực tiếp điều khiển robot, làm quen với hoạt động lập trình… Đây là lần đầu tiên em được tham gia một sự kiện trải nghiệm ý nghĩa như thế này. Em cũng rất ấn tượng với cơ sở vật chất của Trường, em nghĩ Phenikaa sẽ là một trong những lựa chọn đăng ký xét tuyển của em trong kỳ xét tuyển ĐH sắp tới”.

“Em cảm thấy môi trường học tập và cuộc sống sinh viên của ĐH Phenikaa rất tốt, đặc biệt là chương trình đào tạo gắn với trải nghiệm thực tiễn, tại buổi Campus Tour hôm nay, em được trực tiếp ham gia vào quy trình sản xuất tinh dầu. Thật tuyệt vời, Dược học cũng là một trong những lựa chọn xét tuyển đại học của em trong năm học tới. Em đã quyết định Dược học tại ĐH Phenikaa sẽ nằm trong danh sách đăng ký xét tuyển của em”. Bùi Thu Hoài, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Hoài Đức B hào hứng.


PGS Nguyễn Hữu Tùng chia sẻ với các bạn học sinh tại Khoa Dược

Cũng tại sự kiện, được trải nghiệm bữa ăn sinh viên tại môi trường Đại học tại Cantin Trường, Trương Uyên Cẩm Nhi, lớp 12A1 Trường THPT Đoan Thị Điểm cho biết: “Bữa ăn trưa tại ĐH Phenikaa thật ngon miệng và đmả bảo vệ sinh, em thấy mặc dù Trường hơi xa khu vực trung tâm của Thành phố, nhưng những tiện ích đã tương đối đầy đủ. Hi vọng trong thời gian ngắn nữa, khi nhà thi đấu đa năng xây dựng xong, sẽ có nhiều hơn nữa hoạt động thể thao, văn hóa cho sinh viên”.

Một số hình ảnh tại Phenikaa Campus Tour