Trường Đại học PHENIKAA đặt mục tiêu vào top 100 trường tốt nhất châu Á

18/06/2019 9:12 SA

Trường Đại học PHENIKAA được xây dựng với quy mô khoảng 13 ha tại Quận Hà Đông, Hà Nội với vốn đầu tư giai đoạn 1 (2018-2020) là 1600 tỷ đồng. Trường đặt mục tiêu vào Top 100 trường Đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên giúp người học được tiếp cận môi trường giáo dục đại học tiên tiến, đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam.

Trường Đại học định hướng nghiên cứu 

Tọa lạc ngay trung tâm Quận Hà Đông, Hà Nội trên diện tích gần 13 ha kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thủ đô gồm xe buýt nhanh BRT và đường sắt trên cao, Trường Đại học PHENIKAA do Tập đoàn PHENIKAA – một tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam sở hữu thương hiệu VICOSTONE hàng đầu thế giới về đá thạch anh ốp lát tấm lớn – đầu tư bài bản với nhiều dự định tâm huyết.

 


Phối cảnh tổng thể khuôn viên Trường Đại học PHENIKAA giai đoạn 2019 - 2022

Trường đặt mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên bằng chính nội lực và trí tuệ của đội ngũ các nhà quản lý giáo dục và khoa học đầu ngành của Việt Nam.

Đặt mục tiêu phát triển Trường theo định hướng đại học nghiên cứu, Tập đoàn PHENIKAA đã đầu tư thành lập các viện nghiên cứu trọng điểm chuẩn quốc tế bao gồm Viện Nghiên cứu Tiên tiến PHENIKAA (PIAS – tập trung vào nghiên cứu khoa học cơ bản), Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA (PRATI – tập trung vào khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ), Viện Nghiên cứu Nano (PHENA – nghiên cứu về vật liệu và công nghệ nano). Tháng 5/2019 vừa qua, Trường đã ra mắt 8 nhóm nghiên cứu mạnh gồm các nhà khoa học xuất sắc của Việt Nam và quốc tế. Các nhóm nghiên cứu mạnh cùng với các Viện nghiên cứu chính là những hạt nhân đầu tiên của hệ sinh thái Đào tạo – Nghiên cứu – Khởi nghiệp của Trường Đại học PHENIKAA và Tập đoàn PHENIKAA.

 


Hội thảo khoa học quốc tế của Viện nghiên cứu thuộc Trường Đại học PHENIKAA và Tập đoàn PHENIKAA

Nói về chiến lược phát triển thành đại học định hướng nghiên cứu và mục tiêu vào Top 100 trường tốt nhất châu Á, GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có đại học nào đạt chuẩn trường đại học nghiên cứu và trường đại học nghiên cứu tuy chỉ là số ít trong hệ thống giáo dục đại học mỗi nước nhưng luôn chiếm phần lớn thành quả nghiên cứu của quốc gia. Dưới góc độ phát triển con người, những kỹ sư, cử nhân của trường đại học nghiên cứu khi tốt nghiệp đã được trang bị tầm nhìn, kiến thức, kỹ năng để làm việc hiệu quả, đáp ứng linh hoạt với những bối cảnh liên tục thay đổi và luôn sẵn sàng đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt từ những trải nghiệm và giá trị được bồi đắp từ thời sinh viên, các kỹ sư, cử nhân tương lai sẽ tiếp tục phát huy năng lực trong công việc và môi trường xung quanh để tạo ra một xã hội thịnh vượng, có sức bật, đa dạng và nhân văn hơn.”

 


Tháng 5/2019, Trường Đại học PHENIKAA chính thức công bố 8 nhóm nghiên cứu mạnh

 Mô hình nghiên cứu đào tạo chuẩn quốc tế và ngành học đón đầu tương lai

GS. Huy cho biết các chương trình đào tạo của Trường Đại học PHENIKAA được xây dựng và chuẩn hóa theo cách tiếp cận CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate) đi từ hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng đến thực hiện và vận hành. Nhờ vậy, sinh viên khi tốt nghiệp có nền tảng cơ bản vững vàng, có kỹ năng nghiên cứu, thực hành, biết vận dụng sáng tạo, linh hoạt kiến thức vào thực tế. Có thể thấy với chuẩn đào tạo quốc tế CDIO, sinh viên Trường Đại học PHENIKAA sẽ được phát triển toàn diện cả "kỹ năng cứng" và "kỹ năng mềm" để nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và thậm chí trở thành người dẫn dắt sự thay đổi.

 


Quảng trường và giảng đường Trường Đại học PHENIKAA đi vào hoạt động tháng 9/2019

Với hệ thống trang thiết bị thí nghiệm, thực hành đạt chuẩn quốc tế và sự hỗ trợ thực tập từ các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA, sinh viên của Trường Đại học PHENIKAA sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học cùng các nhà khoa học đầu ngành tại các viện nghiên cứu cũng như trải nghiệm công việc thực tiễn với các cấp quản lý tại doanh nghiệp từ năm thứ 2.


Phối cảnh khuôn viên bên trong Trường vào hoạt động từ tháng 9/2019

 Đặc biệt, mùa tuyển sinh 2019, Trường Đại học PHENIKAA mở những ngành học “hot” nhất hiên nay như Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ vật liệu và Công nghệ sinh học. Đây chính là những ngành học thị trường lao động đang khát nhân lực, cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập cạnh tranh. Không những thế, sinh viên Trường Đại học PHENIKAA sẽ được ưu tiên tuyển dụng vào các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA và được giới thiệu việc làm tới mạng lưới các đối tác doanh nghiệp cũng như cơ hội nhận học bổng học sau đại học từ các quan hệ hợp tác của Trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Trường Đại học PHENIKAA là 1660 sinh viên cho 18 chương trình đào tạo thuộc 4 khối ngành: Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Sức khỏe, Kinh tế và Khoa học xã hội và nhân văn. Trường có chính sách học bổng hấp dẫn lên tới 90 triệu đồng/năm với số lượng không giới hạn. Mức học phí từ 15 – 30 triệu đồng/năm tùy từng ngành đào tạo.

Thông tin tuyển sinh liên hệ:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học PHENIKAA

Tel: 024.2218.0336 - Hotline: 0946.511.010
Email: info@phenikaa-uni.edu.vn
Website: http://phenikaa-uni.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Daihocphenikaa/