Robocon 2019: Đội PHENIKAA 2 xuất sắc lọt vào chung kết quốc gia

04/04/2019 1:49 CH

Lần đầu tiên tham dự sân chơi Robocon, đội tuyển của Trường Đại học PHENIKAA mang tên PHENIKAA 2 đã chính thức có tên trong danh sách các đội lọt vào vòng Chung kết quốc gia Cuộc thi Sáng tạo Robocon 2019 sau khi giành chiến thắng thuyết phục tại Vòng 2 Cuộc thi Sáng tạo Robocon Khu vực phía Bắc.

Sáng ngày 4/4, tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội, đội PHENIKAA 2 tiếp tục tranh tài tại Vòng 2 sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại 1 Cuộc thi Sáng tạo Robocon Khu vực phía Bắc. Với tinh thần: Đoàn kết - Tự tin - Chiến thắng, đội PHENIKAA 2 ra sân trong tiếng hò reo cổ vũ của hàng trăm cổ động viên đến từ Trường Đại học PHENIKAA. Dưới sân thi đấu, các thành viên Đội PHENIKAA 2 bình tĩnh và tự tin điều khiển robot. Trên khán đài, các cổ động viên hô vang “PHENIKAA”.

Sau 3 lượt đấu với những lần bám đuổi tốc độ rất sát giữa robot MR1 và MR2 của đội PHENIKAA và đối thủ, Đội PHENIKAA 2 đã vượt qua các “chiến binh” được đánh giá là rất mạnh tại giải đấu năm nay để chính thức giành một suất vào vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robocon 2019.

PGS.TS. Trần Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PHENIKAA cho biết rất vui khi đội tuyển Robocon của Trường Đại học PHENIKAA giành được tấm vé đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia. Đây là năm đầu tiên Trường Đại học PHENIKAA tham gia sân chơi Robocon. Mặc dù gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ bước đầu, tuy nhiên, với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, khoa Cơ khí – Cơ điện tử, đội tuyển PHENIKAA đã cố gắng, nỗ lực hết mình. Bằng sự tự tin, tâm lý vững vàng và chiến thuật hợp lý, đội tuyển PHENIKAA đã xuất sắc vượt qua các đối thủ mạnh để giành được tấm vé vào vòng Chung kết quốc gia ngay lần đầu tiên tham dự giải. Đây thực sự là một thành công lớn.

Hẹn gặp lại đội tuyển PHENIKAA 2 tại Vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Hải Dương từ ngày 7-12/5.


Các bóng hồng trong đội tuyển robocon Trường Đại học PHENIKAA


Đội tuyển robocon của Trường Đại học PHENIKAA ăn mừng sau chiến thắng sáng nay