Sinh viên Phenikaa sẵn sàng “Chinh phục nhà tuyển dụng”

09/06/2020 2:49 CH

Nhằm trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên năm cuối, đặc biệt là kỹ năng viết CV, đơn xin việc và phỏng vấn, Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Khoá học “Chinh phục Nhà tuyển dụng” do ThS Nguyễn Ngọc Chức – Giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh hướng dẫn, trong hai ngày 6 và 7/6/2020. Khoá học thu hút sự tham gia của hơn 140 sinh viên đến từ các Khoa trong Trường. 

Đối với bạn các sinh viên năm cuối chuẩn bị bước vào “cuộc chiến khốc liệt” tìm việc làm, được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng “chinh phục nhà tuyển dụng” là yếu tố rất quan trọng. “Huấn luyện viên” của Khóa học là ThS Nguyễn Ngọc Chức với 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, chiến lược tại các tập đoàn lớn, đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Chức tại trao đổi với các bạn sinh viên tại Khóa học

Tại Khóa học, ThS Nguyễn Ngọc Chức chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với định hướng đào tạo của Khoa Kinh tế và Kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Phenikaa nói chung với mô hình ASK nhằm đào tạo và phát triển năng lực cá nhân dựa trên ba nhóm tiêu chuẩn chính: Thái độ, Kỹ năng, Kiến thức. Với mục tiêu đó, Khóa học này được tổ chức nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết và thái độ tích cực nhất khi đối mặt với cuộc chạy đua khốc liệt để tìm kiếm một vị trí việc làm phù hợp". 

Nội dung của khoá học mang tính thực tiễn cao, đem đến góc nhìn chân thực nhất trong công tác tuyển dụng tại các doanh nghiệp. Khóa đào tạo giúp học viên tích lũy sự linh hoạt với môi trường doanh nghiệp, hiểu được quy trình tuyển dụng, cách thức xây dựng hồ sơ xin việc, trình bày CV một cách ấn tượng và hiệu quả nhất …

Buổi diễn tập tuyển dụng giữa các học viên

Cũng tại Khóa học, học viên đã được trao đổi, tranh luận và thực hành diễn tập như một buổi tuyển dụng thực sự, qua đó chỉ ra được những sai lầm khi phỏng vấn và cách thức làm hài lòng nhà tuyển dụng, từng học viên sẽ có những góc nhìn thực tế, tự tin thể hiện sự thông minh đúng với tính cách của mình. Bên cạnh đó, với lối tiếp cận chân thực, gần gũi vui vẻ qua các bài học và câu chuyện thực tế về cuộc sống và kinh doanh cùng các hình ảnh người thật việc thật giúp học viên cảm nhận một cách chủ động.

“Mình thấy khóa học rất bổ ích và thiết thực. Thầy truyền đạt rất nhiệt tình, tâm huyết, phối hợp với với sinh viên và đưa ra những câu chuyện dễ hiểu để giải thích cho những vấn đề Thầy đưa ra. Nếu có khóa đào tạo tiếp theo thì mình vẫn sẽ tham gia”, bạn Nguyễn Hồng Thương, sinh viên Khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa cho biết.

Phạm Thị Duyên, sinh viên K10, ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Cá nhân mình thấy khóa học rất bổ ích, đặc biệt là Thầy đã mang đến các vấn đề rất sát với thực tế. Mà không! Phải nói đấy chính là thực tế mới đúng. Cảm ơn Khoa Kinh tế và Kinh doanh đã tổ chức khóa học này cho các bạn sinh viên năm cuối của tất cả các ngành học mà Trường Đại học Phenikaa đang đào tạo. Hy vọng Khoa sẽ có những khóa học thiết thực như thế nhiều hơn nữa để sinh viên của Phenikaa sau khi ra trường sẽ đạt được kết quả tốt nhất, tự hào là sinh viên Phenikaa.”

Kết thúc với chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo

Kết thúc khóa đào tạo, Khoa Kinh tế và Kinh doanh cùng với giảng viên đã trao Chứng nhận hoàn thành hóa học cho các học viên đã tham dự đầy đủ 3 buổi đào tạo cùng các hoạt động trên lớp. 

Trong chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế và Kinh doanh, Trường Đại học Phenikaa, kỹ năng mềm đã được đưa vào là một môn học của chương trình đào tạo. Bên cạnh đó, Khoa cũng lồng ghép các kỹ năng cần thiết trong các hoạt động của Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, hoạt động ngoại khoá. Khoá học tiếp theo mà Khoa dự kiến tổ chức sẽ liên quan tới kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, một kỹ năng rất cần thiết không chỉ với sinh viên.

Tuấn Kiệt 
SV Khoa Kinh tế và Kinh doanh