Sinh viên Phenikaa xuất sắc giành giải tại cuộc thi "Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh"

06/01/2021 10:46 SA

Ngày 29/12/2020, Trung tâm MCD phối hợp cùng các đối tác tổ chức chuỗi sự kiện gồm Hội thảo tổng kết dự án "Thí điểm quản lý rác thải nhựa đô thị khu vực vùng bờ Vịnh Hạ Long, Việt Nam” và Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh”. Hưởng ứng phong trào và tiếp cận hướng nghiên cứu giảm thiểu rác thải nhựa trong cộng đồng của các bạn sinh viên K14 Khoa CNSH-HH-KTMT, nhóm sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, Vũ Thành Long và Phạm Mai Nhung đã gửi bài tham gia cuộc thi "Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh" và xuất sắc giành giải Nhì.

Nhóm SV Khoa CNSH-HH-KTMT tại cuộc thi “Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh”

Trong khuôn khổ dự án, nhằm tăng cường sự quan tâm, hiểu biết của cộng đồng đối với ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và thúc đẩy, lan tỏa các sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vịnh Hạ Long, với sự hỗ trợ của Dow Việt Nam trong sáng kiến “Thanh niên thúc đẩy cộng đồng ven biển thực hành giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa khu vực vịnh Hạ Long”, cuộc thi “Chung tay giảm rác thải nhựa vì Vịnh Hạ Long xanh” được phát động từ ngày 15/10/2020 và trong vòng một tháng đã nhận được 158 bài dự thi với 64 bài thi vượt qua vòng sơ loại và được đăng tải trên trang chủ cuộc thi. 15 sáng kiến xuất sắc nhất được vào vòng chung kết và được tôn vinh, lan tỏa tại lễ tổng kết cuộc thi.

Nhóm sinh viên K14 Khoa CNSH-HH-KTMT xuất sắc đạt giải Nhì với sáng kiến “Phân loại và thu gom rác thải tại nguồn, giảm thiểu sự phát sinh rác thải trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và chấm dứt hành vi vứt rác xuống biển”. Đề tài được đánh giá cao cả về ý tưởng và tính khả thi. Trong tương lai gần, hy vọng sáng kiến này sẽ được áp dụng trên thực tế để giảm thiểu rác thải nhựa không chỉ ở khu vực biển mà tại bất cứ khu dân sinh và trong cộng đồng. 

Nguyễn Thị Huyền Trang cho biết: "Mặc dù mới là những sinh viên năm thứ nhất nhưng chúng em được các Thầy Cô tại Khoa CNSH-HH-KTMT nói riêng và Trường Đại học Phenikaa nói chung tạo điều kiện để nghiên cứu, sáng tạo và từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình. Em hi vọng trong thời gian học tập tại Trường chúng em sẽ có nhiều hơn những trải nghiệm ý nghĩa".