Trao đổi sinh viên quốc tế - Cơ hội hiện thực hóa tiềm năng tại Trường Đại học Phenikaa

12/06/2020 4:24 SA

Đại học Macerata (Cộng hòa Ý) được thành lập vào năm 1290 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Thế mạnh chính trong đào tạo và nghiên cứu của Trường là lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Sinh viên Đại học Macerata có cơ hội tham gia những chương trình đào tạo ở các bậc học khác nhau, từ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ đến các khoa học chuyên sâu và trường hè (summer school)… trong các lĩnh vực kinh tế, di sản văn hóa, triết học, luật, nghệ thuật và nhân văn, ngôn ngữ, ngôn ngữ trung gian, truyền thông, giáo dục, khoa học chính trị và du lịch. Trường Nghiên cứu Cao cấp Giacomo Leopardi trực thuộc Đại học Macerata tổ chức các chương trình đào tạo đa ngành cho các tân sinh viên trẻ và tài năng.


Đại học Macerata được thành lập vào năm 1290 và là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu

Năm 2019, Trường Đại học Macerata và Trường Đại học Phenikaa đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác có hiệu lực trong vòng 5 năm với các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và các cán bộ hoạt động trong lĩnh vực Hợp tác quốc tế. Trong khuôn khổ hợp tác này, sinh viên của hai trường sẽ có cơ hội sang trao đổi, học tập và nghiên cứu tại trường đối tác. Cụ thể, mỗi năm sẽ có 03 sinh viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Trường Đại học Phenikaa được tuyển chọn sang trao đổi học tập và tìm hiểu, khám phá nền văn hoá và lịch sử lâu đời nhất của Italia và ngược lại, sẽ có 03 sinh viên Khoa Kinh tế và Luật Trường Đại học Macerata được sang học tập và nghiên cứu tại Việt Nam. Những môn học và kết quả học tập của sinh viên trong 1 đến 2 học kỳ tại trường đối tác sẽ được Trường Đại học Phenikaa và Đại học Macerata công nhận và tính vào kết quả học tập chính thức. 

Với thông điệp hành động là “Hiện thực hóa tiềm năng”, Trường Đại học Phenikaa, trong đó Khoa Kinh tế và Kinh doanh luôn nỗ lực mang đến những cơ hội cụ thể và thiết thực nhất đến sinh viên, tạo cơ hội để tiềm năng trong mỗi cá nhân được phát huy theo cách của riêng mình. Chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường đại học là một trong những cơ hội như thế.

Ngoài các chương trình trao đổi sinh viên, hợp tác giữa hai Trường còn bao gồm hợp tác về trao đổi giảng viên và nghiên cứu viên trong khuôn khổ các môn học và các dự án nghiên cứu giữa hai bên. Các giảng viên sẽ có cơ hội tham gia giảng dạy và trao đổi học thuật với các giảng viên của Trường Đại học Macerata và ngược lại.

Quan điểm hợp tác 360 độ các mảng học tập, giảng dạy và nghiên cứu giữa hai trường dự kiến sẽ mang lại các giá trị tích cực cho không gian sáng tạo của cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phenikaa.

Khoa Kinh tế và Kinh doanh