Trường Đại học Phenikaa công nhận chứng chỉ A-Level và AS-Level theo quy chuẩn Cambridge Assessment International Education (CAIE)

04/06/2020 3:23 SA

Trường Đại học Phenikaa chính thức công nhận chứng chỉ AS-Level và A-Level của Cambridge Assessment International Education (CAIE) trong công tác tuyển sinh đầu vào. Việc công nhận hai chứng chỉ này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các sinh viên trong nước và quốc tế đang sở hữu bằng AS-Level và A-Level có cơ hội đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo quốc tế của Đại học Phenikaa trong tương lai. Đồng thời, Trường Đại học Phenikaa tham gia trong danh sách những cơ sở đào tạo đại học công nhận chứng chỉ quốc tế của CAIE. Đây được coi là một trong những dấu mốc trong việc chiến lược quốc tế hóa của Trường.

Tìm hiểu thêm thông tin tại trang web chính thức của CAIE xem TẠI ĐÂY.

Thông tin về Tổ chức Cambridge Assessment International Education (CAIE):

  • Cambridge Assessment International Education (CAIE), tên gọi trước đây là Cambridge International Examinations (CIE) là một tổ chức giáo dục quốc tế phi lợi nhuận thuộc Trường Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh.
  • Tổ chức này xây dựng và cấp bản quyền Chương trình phổ thông quốc tế Cambridge trên toàn cầu. 
  • Chương trình Cambridge dành cho học sinh từ 5 - 19 tuổi, có sứ mệnh trang bị toàn diện về kiến thức, kĩ năng cho học sinh sẵn sàng bước vào cuộc sống, phát triển tinh thần tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê học tập ở các em.
  • Đến nay, đã có hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia trên thế giới áp dụng chương trình quốc tế Cambridge.

Thông tin về bằng A-level và AS-level:

Bằng A-levels quốc tế được dùng để xét tuyển đầu vào tại các trường đại học và các khóa đào tạo chuyên môn trên toàn thế giới dành cho những học sinh trong độ tuổi 17 - 18. 

Với chứng chỉ A- Levels, bạn có thể: 
•    Được chấp nhận theo học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hay nước ngoài.  
•    Trang bị đầy đủ kiến thức để bạn có thể đi làm ngay hoặc giúp bạn có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
•    Khám phá những môn học bạn yêu thích. 

Khi theo học chương trình AS/A-Level, thí sinh có thể thi tại hội đồng khảo thí phù hợp. Hội đồng khảo thí chính là tổ chức soạn bài thi, chấm thi, cấp bằng và khen thưởng. 

Hội đồng khảo thí giáo dục Cambridge (CAIE) cấp bằng có giá trị quốc tế và được chấp nhận bởi các trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  • Chương trình A-levels kéo dài 2 năm. Trong năm đầu tiên, học sinh sẽ được học chương trình AS-level - nửa đầu của chương trình A-levels. Vào năm 2, học sinh sẽ tiếp tục học A2-level và hoàn tất chương trình học. Điểm số A-level chính là kết quả tổng hợp của 2 năm học.
  • Điểm A-levels được tính dựa vào những cột điểm bài tập thực hành và bài thi của cả hai năm học (AS và A2). 

ĐIỂM SỐ VÀ CÁCH CHẤM ĐIỂM

  • Các bài thi A-level có điểm từ A* (cao nhất) đến E.
  • Bài thi được cung cấp bởi Hội đồng khảo thí giáo dục (CAIE).