Trường Đại học PHENIKAA hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc trong đào tạo An toàn thông tin

23/04/2019 4:21 CH

Ngày 22/4/2019, tại Trường Đại học PHENIKAA đã diễn ra buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường và Công ty TNHH DUDU IT, Hàn Quốc. Buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Hồng Sơn - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin và đại diện các đơn vị liên quan. Về phía Công ty DUDU IT có sự hiện diện của ông Park Young Sun – Chủ tịch kiêm CEO của DUDU IT và GS. Kim Hwa Soo – cựu cố vấn cấp cao của dự án KOICA IBS.

Nội dung thỏa thuận hợp tác nhằm đưa các kiến thức và kỹ năng về An toàn an ninh thông tin không gian mạng (CyberSecurity) vào đào tạo cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học PHENIKAA.


GS. Nguyễn Văn Hiếu và TS. Park Young Sun  ký thỏa thuận hợp tác

Hiện nay, thị trường lao động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đòi hỏi sinh viên ra trường phải có các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng làm việc thực tế nhằm đáp ứng nhanh chóng và tốt nhất sự thay đổi của xã hội thời kỳ chuyển đổi số. Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học PHENIKAA đã và đang thực hiện chiến lược hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng nghề nghiệp thực tế, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Với thỏa thuận được ký kết, phía đối tác Hàn Quốc sẽ phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin trong việc xây dựng và triển khai một Phòng thực hành An ninh mạng hiện đại (Cyber Security Lab) tại Trường Đại học PHENIKAA, đồng thời cử các chuyên gia từ DUDU IT, Inc. và Trường Đại học AJOU, Hàn Quốc sang đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo cho các giảng viên. Các kiến thức và công nghệ mới như Blockchain, ứng dụng IoT (Internet of Things – Vạn vật kết nối) cho Smart City, Cloud Computing (Điện toán đám mây), Data Analytics (Phân tích dữ liệu) trong ngữ cảnh CyberSecurity sẽ được cập nhật trong chương trình đào tạo này.

Công ty TNHH DUDU IT được thành lập từ năm 2015 tại Hàn Quốc, chuyên thực hiện các dự án về an ninh mạng, xây dựng hệ thống ảo hóa, mô hình hóa và mô phỏng. KOICA IBS (Inclusive Business Solution) là chương trình của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc hợp tác với các tập đoàn trong việc tạo ra các quỹ và lập chiến lược cho các dự án ODA để đóng góp cho sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường của các nước đang phát triển.