Tưng bừng ngày hội Hiến máu nhân đạo “Trái tim Phenikaa”

29/11/2019 1:17 SA

Ngày 27/11/2019, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường với thông điệp "Hiến máu nhân đạo – Trái tim Phenikaa”. Ngày hội hiến máu tổ chức nhằm kêu gọi các thầy cô và sinh viên đang công tác, học tập tại trường cùng chung tay góp sức sẻ chia giọt máu tới những người bệnh cần máu.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước nhiều bệnh viện vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá từ chương trình “Hiến máu nhân đạo” đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa. Hằng năm, Đội sinh viên tình nguyện của trường phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo. Sự kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đảm bảo độ tin cậy, tính chính xác và quá trình hiến máu khoa học.


Ngay từ sớm đã có rất đông các bạn sinh viên tới đăng kí hiến máu

Bạn Lê Thị Ngọc Oanh sinh viên năm 3, Khoa Dược chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu, em thấy rất vui và tự hào vì mình có thể giúp được một phần nào đó cho những người bệnh cần đến máu”.

Ngoài những tấm lòng nhân ái từ các bạn sinh viên trong trường, ngày hội còn thu hút mọi người tham gia hiến máu. Chương trình hiến máu nhận được sự hưởng ứng từ cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường. Trong đó, Nguyễn Lê Anh – cán bộ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Nhà trường cho biết: "Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo nên có chút hồi hộp và lo lắng. Nhưng sau khi được tư vấn kĩ càng, mình cảm thấy vô cùng tự hào xen lẫn hạnh phúc vì đây là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc”.

Kết thúc ngày hội hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được gần 200 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu cho người bệnh. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người bệnh cần truyền máu.

Một số hình ảnh nổi bật tại ngày hội:


                                                                               Các bạn sinh viên đăng kí thông tin trước khi hiến máu


                                                                             PGS.TS Lê Hiếu Học - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham gia hiến máu tại ngày hộiPhòng Tuyển sinh và Truyền thông