Học cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh Đại học Andrews tại Trường ĐH Phenikaa

24/01/2021 9:23 SA

Tháng 11/2019, Đại học Andrews (Hoa Kỳ) cùng Trường Đại học Phenikaa đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai trường. Ký kết này mở ra cơ hội hợp tác quốc tế, đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai bên; đồng thời đây cũng là cơ hội phát triển và mở rộng vị thế của Đại học Andrews trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Chương trình đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh, một trong các nội dung ký kết giữa hai đơn vị chính thức được tuyển sinh năm 2021 với mã xét tuyển FBE-AU cùng 30 chỉ tiêu. 

Nhằm giúp các em học sinh và quý vị phụ huynh có đủ thông tin và hiểu biết về chương trình để đưa ra lựa chọn đúng đắn trong việc chọn nghề, chọn trường của các em. Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, ĐH Phenikaa giải đáp một số thắc mắc về chương trình học này.

– Ưu điểm của chương trình cử nhân quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh giữa ĐH Phenikaa hợp tác với ĐH Andrews là gì?

Đại học Andrews là một trong số ít những trường đại học thỏa được cả 2 điều kiện kiểm định là Kiểm định sau Đại học và Đại học vùng Trung Bắc Hoa Kỳ (The Higher Learning Commission of North Central Association) trực thuộc Hội đồng kiểm định bậc cao (CHEA) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ (USDE) và kiểm định ngành Quản trị Kinh doanh của tổ chức International Accreditation Council for Business Education.

Đặc quyền của sinh viên theo học chương trình là được tiếp thu kiến thức chọn lọc nhất của ngành Quản trị Kinh doanh từ trong và ngoài nước, tạo cái nhìn khái quát hơn về ngành học trên phạm vi rộng.

Về kiến thức chuyên môn: người học được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm thực tiễn về Quản trị kinh doanh trong môi trường kinh doanh quốc tế; Về kỹ năng nghề nghiệp: sinh viên được trang bị kỹ năng kinh doanh quốc tế cần thiết như lập kế hoạch, quản lý dự án, thương lượng và giải quyết vấn đề, giao tiếp đa văn hóa… nhằm giúp sinh viên có đủ khả năng thực hiện tốt công việc ngay sau khi tốt nghiệp;

Bên cạnh đó, người học còn dược trang bị năng lực làm việc trong môi trường quốc tế: người học được bồi dưỡng khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phân tích và kỹ năng tự học, tự nghiên cứu; Đồng thời học tập với giáo trình 100% từ trường Đại học Andrews, Hoa Kỳ. Giảng viên tham gia giảng dạy trực tiếp là các Tiến sĩ, Thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học cao, được đào tạo bài bản ở các nước tiên tiến và các giảng viên nước ngoài đến từ trường Đại học Andrews có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.

Sau cùng là cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống trang thiết bị tiên tiến, môi trường học tập văn minh và đa dạng cơ hội học bổng

– Lộ trình học tập sẽ diễn ra như thế nào?

Để tối ưu chi phí và những rủi ro không đáng có, chương trình được thiết kế học hoàn toàn 4 năm tại Việt Nam, tùy vào điều kiện và nguyện vọng của các em và gia đình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp do Đại học Andrews cấp có giá trị được công nhận trên toàn cầu.

– Sinh viên có được hỗ trợ học tiếng Anh tăng cường để tự tin chuyển tiếp sang Hoa Kỳ tiếp tục học tập không?

Ngay khi tuyển sinh đầu vào, sinh viên phải có điểm tốt nghiệp trung học phổ thông trung bình trên 6.0 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5; TOEFL iBT 61; bậc B2 theo Khung tham chiếu châu (CEFR) hoặc tương đương (TOEIC 600, đạt bậc 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho người Việt Nam)..

Đối với các trường hợp thí sinh là người Việt Nam có bằng tốt nghiệp THPT do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được xét tuyển vào học khi văn bằng được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Hồ sơ sẽ được gửi sang trường Đại học Andrews để xét miễn yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Đối với các trường hợp thí sinh là người nước ngoài đến từ các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống, hồ sơ sẽ được gửi sang trường Đại học Andrews để xét miễn yêu cầu đầu vào tiếng Anh.

Với các sinh viên chưa đáp ứng chuẩn đầu vào tiếng Anh, ĐH Phenikaa sẽ tổ chức chương trình học tăng cường để sinh viên trau dồi thêm, chuẩn bị cho chương trình học chính thức. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được học chương trình tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp với các giảng viên người bản xứ và luyện tập cùng đội ngũ trợ giảng. Đây là cơ hội và cũng là bước đệm quan trọng để sinh viên tự tin học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

– Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm được những công việc gì trong doanh nghiệp?

Với bằng tốt nghiệp có giá trị được công nhận trên toàn cầu được cấp từ một trường đại học vượt qua những kiểm định chặt chẽ về ngành đào tạo, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới. Cụ thể các lĩnh vực có thể làm việc gồm: kinh doanh thương mại trong nước và quốc tế, truyền thông – tiếp thị, quản trị nhân sự, nghiên cứu và phát triển thị trường, phát triển và quản lý dự án, xây dựng và phát triển quan hệ xã hội đối ngoại…

Với bằng đại học quốc tế, sinh viên của IEI có tỷ lệ đậu visa làm việc tại các quốc gia phát triển lên đến 96%.

– Học phí toàn chương trình học sẽ là bao nhiêu?

Học phí toàn khóa học của chương trình là 15.000 USD. Mức học phí này sẽ thay đổi tùy vào tỷ giá USD tại thời điểm thanh toán.

- Chương trình học bổng ra sao?

Sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh liên kết với Trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ) sẽ được:

+ Miễn 50% học phí năm đầu tiên cho toàn bộ sinh viên nhập học năm 2021

+ Có cơ hội được nhận Macbook Air phiên bản mới nhất khi đóng học phí 02 năm (năm thứ nhất và năm thứ hai)

+ Miễn 100 % học phí năm thứ nhất nếu là một trong các đối tượng sau:

  • Tài năng sáng tạo tuổi 18            
  • Tài năng thể thao tuổi 18
  • Hùng biện tiếng Anh tuổi 18
  • Thủ khoa khi xét đầu vào của chương trình BBA Andrews
  • Gương sáng điểm hình có khả năng viral