Tại sao nên chọn Trường Đại học PHENIKAA?

15/03/2019 1:01 CH

Trường đại học chất lượng cao được đầu tư bài bản

Tiền thân là Trường Đại học Thành Tây thành lập năm 2007, năm 2017 đánh dấu một bước ngoặt lớn của Trường Đại học PHENIKAA khi trở thành thành viên của Tập đoàn sản xuất công nghiệp PHENIKAA – Tập đoàn vươn tầm quốc tế tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trường Đại học PHENIKAA là sự đầu tư “Tâm huyết, dài hạn và bền vững” của Tập đoàn PHENIKAA.

Với định hướng trở thành trường đại học nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực và mục tiêu đạt TOP 100 các trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 02 thập niên, năm 2018 Trường được đầu tư 1.600 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên rộng 14 héc ta tại quận Hà Đông - Hà Nội cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các bạn tân sinh viên. Cũng trong năm 2018, Tập đoàn PHENIKAA đã thành lập hai viện nghiên cứu: Viện Nghiên cứu Tiên tiến PHENIKAA (PIAS) và Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA (PRATI) – tập trung vào khoa học ứng dụng và phát triển công nghệ. Hai viện nghiên cứu PIAS và PRATI là hạt nhân cho sự phát triển của Trường Đại học PHENIKAA. Hai viện hoạt động theo mô hình quốc tế có đồng viện trưởng là các nhà khoa học uy tín quốc tế và Hội đồng Tư vấn Quốc tế gồm nhiều nhà khoa học và lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty công nghệ quốc tế. Hiện tại đã có trên 60 nhà khoa học uy tín, giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế đang công tác và làm việc tại đây, theo đuổi những hướng nghiên cứu cập nhật trên thế giới.

Năm 2019, Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ Tập đoàn PHENIKAA quy mô 500 tỷ ra đời nhằm hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong và ngoài Tập đoàn. 

Chương trình đào tạo thực tiễn cập nhật với thế giới

Trường Đại học PHENIKAA hiện đào tạo 18 ngành học thuộc 4 Khối ngành: Khoa học – Kỹ thuật - Công nghệ, Kinh tế, Sức khỏe và Xã hội nhân văn trong đó các ngành đào tạo về khoa học công nghệ được cập nhật theo xu hướng phát triển của thế giới phục vụ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng với các ngành đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội, Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao là những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành người Việt Nam và người nước ngoài, được đào tạo bài bản và có nhiều năm giảng dạy và công tác tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO quốc tế (“Hình thành ý tưởng – Thiết kế ý tưởng – Thực hiện – Vận hành”) của trường đảm bảo mọi sinh viên tốt nghiệp luôn chủ động, sẵn sàng thích nghi và thành công trong mọi môi trường công việc.

Ngay từ năm thứ 2, sinh viên theo học tại Trường Đại học PHENIKAA sẽ có 50% thời gian học thực hành tại các phòng thí nghiệm được đầu tư thiết bị tiên tiến của Mỹ, Đức, Nhật, Hàn...(chi phí đầu tư trang thiết bị lên tới hàng trăm tỷ đồng) và thực tập trực tiếp tại các dự án đang triển khai hoặc được làm những công việc thực tế theo từng ngành chuyên môn trong các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA và các doanh nghiệp đối tác.

Ưu điểm của trường đại học thuộc một Tập đoàn kinh tế

Tập đoàn kinh tế là tổ hợp nhiều công ty, hoạt động đa ngành, tạo ra nhiều việc làm và là động lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội. PHENIKAA là tập đoàn sản xuất công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn PHENIKAA hiện có 14 công ty thành viên trong đó có công ty hoạt động ở Mỹ và Canada trải dài trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, giáo dục và đào tạo, thương mại và dịch vụ, bất động sản, tư vấn thiết kế và xây lắp.

Tập đoàn PHENIKAA sở hữu thương hiệu Vicostone Quarzt Surfaces - một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về đá nhân tạo gốc thạch anh tấm lớn, doanh thu xuất khẩu chiếm 95% và có mặt trên 40 quốc gia tại cả 5 châu lục với doanh thu đạt 4.565 tỷ đồng năm 2018, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 20%.

Với tiềm lực tài chính vững chắc, Tập đoàn cam kết đầu tư xây dựng Trường Đại học PHENIKAA theo chuẩn quốc tế bao gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm thực hành tiên tiến, khuôn viên, khu thể thao đa năng đồng bộ đảm bảo một môi trường đào tạo toàn diện.

Là trường đại học gắn với một Tập đoàn kinh tế, Chương trình đào tạo tại Trường Đại học PHENIKAA được nghiên cứu, thiết kế đáp ứng nhu cầu công việc của các doanh nghiệp và xã hội sau khi tốt nghiệp. Chương trình được gắn kết với thực hành tại các phòng thí nghiệm do Tập đoàn đầu tư và thực tập tại các công ty thành viên của tập đoàn. Những nhà quản lý cấp cao đang công tác tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn cũng được mời tham gia giảng dạy một số nội dung giúp các em nắm bắt nhanh các kiến thức và việc áp dụng thực tiễn vào công việc.

Với hệ thống đa ngành của Tập đoàn, các em được hưởng lợi từ kinh nghiệm thực tập cũng như cơ hội việc làm trong chính Tập đoàn PHENIKAA. Ngoài ra, nhờ được va chạm với thực tế và kết nối với các doanh nghiệp, công ty ngay từ khi đang học, bản thân các em sẽ định hướng được công việc tương lai tốt hơn.

Vị trí đắc địa

Trường Đại học PHENIKAA nằm tại trung tâm quận Hà Đông, một quận phía tây của thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của cả nước sẽ giúp các em sinh viên được tiếp cận trực tiếp với những thành tựu phát triển của khoa học – công nghệ, tri thức mới và hội nhập quốc tế. Không những thế, sự năng động của nền kinh tế cũng mở mang hiểu biết chung, tầm nhìn về nghề nghiệp tương lai, giúp các em tự tin hơn, chủ động hơn.

Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giao thông tại Thủ đô Hà Nội trong những năm qua giúp việc kết nối giữa các quận trong thành phố và các Tỉnh/Thành với Trường Đại học PHENIKAA trở nên dễ dàng hơn.

Từ Trường Đại học PHENIKAA kết nối tới các vị trí trong thủ đô Hà Nội có thể sử dụng những phương tiện công cộng hiện đại như: tuyến xe Bus thường, Bus nhanh (BRT) và tuyến đường sắt trên cao nội đô (Cát Linh – Hà Đông) được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại Việt Nam đảm bảo sự an toàn, thuận tiện, văn minh.

Đối với các em gia đình ở các tỉnh phía Bắc, giao thông hiện nay rất thuận tiện và sạch sẽ như xe theo tuyến qua Mỹ Đình, Yên Nghĩa hay các hệ thống xe bus nhanh của các hãng Hải Vân, Limousine…

Đối với khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ, máy bay là sự lựa chọn thuận lợi và an toàn hơn cả. Hiện nay, các hãng hàng không đều mở thêm các tuyến bay nội địa nhằm kết nối các Tỉnh/Thành, thường xuyên triển khai chương trình giá vé rẻ đặt trước với thời gian di chuyển rất nhanh chóng.

Hãy khám Trường Đại học PHENIKAA ngay hôm nay với nhiều chương trình học bổng và ưu đãi đặc biệt bạn nhé. (Các bạn xem thông tin học bổng của Trường tại đây)

Độc giả muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của Trường Đại học PHENIKAA xin liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học PHENIKAA

- Địa chỉ: Phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0242-2180-336

- Hotline: 0946511010

- Website: phenikaa-uni.edu.vn
 

Thông tin về chương trình học bổng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN.