"Yên tâm" vào đại học với điểm học bạ: Tại sao không?

29/07/2020 4:46 CH

Những ngày giữa tháng 7, trong không khí oi nồng của mùa hè miền Bắc, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại Trường Đại học Phenikaa để tham gia chương trình Campus Visit đồng thời nộp hồ sơ bằng phương thức xét kết quả học bạ THPT. “Em nộp hồ sơ bằng phương thức xét theo kết quả học bạ THPT vào ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Phenikaa để tăng cơ hội trúng tuyển ngành học yêu thích, đồng thời yên tâm ôn tập, hoàn thành tốt nhất kì thi tốt nghiệp. Trước đó, khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo kết quả thi em cũng đã lựa chọn PKA là ngôi trường Đại học của mình trong mùa thu tới. Mặc dù là trường ĐH với tên gọi rất mới nhưng bố mẹ hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn của em. Hôm nay, bố đích thân đưa em đến tham quan, trải nghiệm môi trường học tập của Trường. Sau khi lắng nghe các Thầy Cô và các anh chị tư vấn em và gia đình hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của mình” – Nguyễn Thị Hồng Nhung, Học sinh lớp 12A, Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.
Cụ thể, với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh có tổng điểm trung bình cộng 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ 11 và học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Như vậy, dù chưa có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể phần nào “yên tâm” với con đường vào đại học bằng nỗ lực học tập ở bậc phổ thông của mình.

Đặc biệt, đối với những ngành HOT thường có nhiều thí sinh lựa chọn như: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật Ô tô… thì xét tuyển học bạ chính là “nguyện vọng” hiệu quả để thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích. Tuy nhiên, các bạn thí sinh nên lưu ý, dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT nhưng số lượng đăng ký thường tăng đột biến (chủ yếu do tâm lý chờ trúng tuyển các nguyện vọng đầu) trong khi chỉ tiêu còn ít (hoặc có thể đã hết), thí sinh bị giới hạn lựa chọn hơn so với giai đoạn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, từ nay đến thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là “giai đoạn vàng” mà thí sinh nên chủ động tận dụng “nguyện vọng” hiệu quả này.

Đối với phương thức xét tuyển học bạ tại Trường Đại học Phenikaa, việc chuẩn bị hồ sơ không phức tạp như bạn nghĩ. Ở thời điểm hiện tại bộ hồ sơ các bạn cần chuẩn bị gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của ĐH Phenikaa); 2/ Bản photo học bạ THPT, 3/Bản photo Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân gửi về ĐH Phenikaa trước ngày 15/8 (tức trước khi thi tốt nghiệp) để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh hình thức gửi hồ sơ theo đường Bưu điện, để hỗ trợ học sinh ở xa và tiết kiệm chi phí tối đa cho thí sinh và gia đình, Trường Đại học Phenikaa đã xây dựng trang thông tin đăng ký trực tuyến. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, các bạn thí sinh chỉ cần: Chọn chính xác ngành học yêu thích; Chủ động tính điểm trung bình cộng các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển của ngành học đó; Chụp, scan lại học bạ THPT; Chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dân và Hoàn thành đăng ký. Ngay từ bây giờ, các bạn có thể click vào link đăng ký sau đây để “hiện thực hóa” đam mê và sở thích của mình: http://dkxt.phenikaa-uni.edu.vn/

Môi trường học tập năng động, hiện đại, chú trọng trải nghiệm thực tiễn từ mô hình Đại học - Doanh nghiệp với 18 ngành đào tạo của ĐH Phenikaa được xem là địa chỉ phù hợp của đông đảo thí sinh muốn chinh phục đam mê, phát triển cá nhân toàn diện. Do vậy, trong "cuộc đua" đến giảng đường đại học, các bạn cần phải về đích ở đúng “đường chạy” thế mạnh - nghĩa là chọn đúng ngành, đúng trường có thể khai phá tối đa năng lực, tạo nền tảng cho tương lai.

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ, năm 2020, Trường Đại học Phenikaa áp dụng xét tuyển theo 02 phương thức đã công bố (gồm xét tuyển thẳng và xét điểm thi tốt nghiệp THPT), áp dụng cho 18 ngành thuộc 04 lĩnh vực Kinh tế - Kinh doanh; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Sức khỏe và Ngoại ngữ,... Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập. Cho nên, chủ động xét tuyển học bạ trong giai đoạn nước rút và kết hợp nhiều phương thức là lựa chọn thông minh giúp giảm áp lực, tự tin vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới.

Teams Truyền thông - Phòng Tuyển sinh và Truyền thông